--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đảm bảo an toàn cho lực lượng lao động qua vùng có thiên tai

HÀ THU - 16:13 10/10/2021

Lực lượng lao động từ một số tỉnh phía Nam đang di chuyển trên tuyến đường bộ qua khu vực miền Trung có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn tính mạng và sức khỏe, nhất là phụ nữ và trẻ em trên phương tiện xe máy, hoặc đi bộ.

Theo dự báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn (KTTV) quốc gia, từ trưa đến chiều ngày 10/10, bão số 7 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền khu vực từ Nam Quảng Ninh đến Thanh Hóa.

Do ảnh hưởng kết hợp của hoàn lưu cơn bão số 7 với không khí lạnh tăng cường, từ ngày 10- 12/10, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to.

Sáng ngày 10/10, trên vùng biển Thái Bình Dương có 1 cơn bão khác với tên quốc tế là KOMPASU đang hoạt động và có khả năng đi vào phía Bắc Biển Đông trong những ngày tới.

ng-lao-dong-ve-que.png
Đảm bảo an toàn cho lực lượng lao động qua vùng có thiên tai. 

Dự báo, đây là một cơn bão mạnh khi trên biển, di chuyển nhanh, có khả năng ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc Bộ và phía Bắc của Trung Bộ trong khoảng ngày 13 - 14/10 và có thể gây ra một đợt mưa lớn cho các khu vực này trong giai đoạn ngày 13- 15/10.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cho thấy, có khả năng ngày 16-17/10 sẽ xuất hiện một cơn áp thấp nhiệt đới hoặc bão khác trên Biển Đông.

Đảm bảo an toàn cho người lao động di chuyển qua khu vực xảy ra bão, lũ

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia về diễn biến bão số 7 và tình hình thiên tai 10 ngày tới khả năng năng hình thành bão và áp thấp nhiệt đới kèm theo mưa lũ lớn gây ngập lụt, sạt lở đất lũ quét, gây rủi ro rất cao trên tuyến quốc lộ 1 và liên tỉnh, liên huyện khu vực miền trung.

Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai vừa có văn bản 108/QGPCTT ngày 10/10/2021 gửi các tỉnh, TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An đề nghị đảm bảo an toàn cho người lao động di chuyển qua khu vực đang diễn ra bão, lũ.

Hiện nay, lực lượng lao động từ một số tỉnh phía Nam đang di chuyển trên tuyến đường bộ qua khu vực miền Trung có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn tính mạng và sức khỏe, nhất là phụ nữ và trẻ em trên phương tiện xe máy, hoặc đi bộ.

Để góp phần đảm bảo an toàn việc di chuyển lực lượng lao động qua vùng có thiên tai đang và sẽ xảy ra trong thời gian tới Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống thiên tai đề nghị Trưởng ban Ban Chỉ huy PCTT&TKCN chỉ đạo việc hỗ trợ cũng như thông tin tới các lực lượng lao động có nhu cầu di chuyển biết được diễn biến của bão lũ; có kế hoạch, phương án di chuyển đảm bảo an toàn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---