--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đắk Nông: 5 trường học bị xử phạt vì vi phạm an toàn thực phẩm

Đ.H - 05:19 03/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trong tháng 11/2019, Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm Đắk Nông đã tiến hành kiểm tra 35 cơ sở bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn, phát hiện 6 cơ sở vi phạm.

Kiểm tra bếp ăn trường học tại Đắk Nông.

Trong 35 cơ sở được kiểm tra, có 29 cơ sở chấp hành tốt các quy định của pháp luật về ATTP, đảm bảo các điều kiện trong sản xuất, chế biến tại bếp ăn tập thể trường học (chiếm 83%), 6 cơ sở còn lại vi phạm điều kiện về ATTP (chiếm 17%).

Đoàn đã tiến hành xử lý 5 cơ sở vi phạm hành chính Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu (huyện Cư Jut); Trường Tiểu học La Văn Cầu (huyện Tuy Đức); Trường Mầm non Hoa Hồng (thị xã Gia Nghĩa); Trường Mầm non Hoa Đào (huyện Đăk Rlấp); Trường Mầm non Hòa Bình (huyện Đăk Mil) với tổng số tiền là 22.000.000 đồng.

Ngoài ra, 1 bếp ăn tập thể trường học trong khuôn viên nhà trường đang xây dựng các phòng học nên điều kiện môi trường xung quanh nhà bếp không đảm bảo điều kiện vệ sinh, Đoàn kiểm tra đề nghị nhà trường tạm ngừng hoạt động.

Các lỗi vi phạm chủ yếu được Đoàn kiểm tra phát hiện và xử lý gồm: Thực hiện không đúng quy định của pháp luật về kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn; người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay; không có đủ dụng cụ chế biến và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến; nơi chế biến, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 9 ca bạch hầu ở Gia Lai
Thời sự- Trần Hóa - 17:32 05/07/2020
Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm 24 người tiếp xúc gần với bé trai 4 tuổi mắc bệnh bạch hầu ở huyện Đăk Đoa, kết quả ghi nhận thêm 9 ca dương tính.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO