--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đắk Lắk kiến nghị Bộ Công Thương hỗ trợ tiêu thụ sầu riêng và bơ

TRÀ MY - 21:24 03/08/2021

Hôm nay (3/8), UBND tỉnh Đắk Lắk có công văn gửi Bộ Công Thương đề nghị hỗ trợ tiêu thụ nông sản địa phương, trong đó chủ yếu là sản phẩm bơ và sầu riêng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh.

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk, toàn tỉnh có hơn 12.000 ha trồng sầu riêng, diện tích đang cho thu hoạch khoảng 5.300 ha, sản lượng hơn 100.000 tấn. Thời vụ thu hoạch tập trung từ tháng 8 - 10/2021. Nông dân Đắk Lắk trồng chủ yếu là giống Ri6, Đôna chất lượng tốt. Sầu riêng có vỏ mỏng, cơm dày, thơm ngon được người tiêu dùng ưa chuộng.

 Bơ có tổng diện tích khoảng 9.000 ha, trong đó có 5.400 ha cho thu hoạch, sản lượng khoảng 82.000 tấn. Đắk Lắk từ lâu đã nổi tiếng với các giống bơ như: bơ sáp, bơ Booth, bơ Hap, Bơ 034… Đến thời điểm này, một số loại bơ như 034 đã hết vụ, bơ sáp gần hết vụ thì bơ Booth và bơ H sẽ vào vụ thu hoạch từ giữa tháng 8, với sản lượng ước tính khoảng 40.000 tấn.

Để đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các địa phương trong tỉnh chủ động tìm nhiều giải pháp để giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm. Tuy nhiên, trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngoài sự nỗ lực của nông dân, doanh nghiệp và chính quyền, rất cần sự hỗ trợ của các bộ, ngành.

Vì vậy, UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị Bộ Công Thương hỗ trợ kết nối với các sàn  giao dịch điện, hướng dẫn triển khai các hoạt động kết nối tiêu thụ trên môi trường số, đưa sản phẩm Bơ, Sầu riêng của tỉnh lên các sàn thương mại điện tử; Giới thiệu kết nối các hiệp hội, các doanh nghiệp phân phối lớn để thúc đẩy tiêu thụ Bơ và Sầu riêng; Hỗ trợ cung cấp thông tin đầy đủ và kịp thời về thị trường, giá cả, các chính sách tiêu thụ nông sản của nhà nước. Đồng thời, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi trong việc vận chuyển, lưu thông hàng hoá của tỉnh Đắk Lắk đi qua và đến các tỉnh thành trong cả nước./.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---