--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đắk Lắk: Chấn chỉnh khách sạn “mời” khách ra ngoài khi nghi mắc Covid-19

THÚY NGA - 15:15 17/03/2022

Ngày 17/3, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Theo vị lãnh đạo này, việc Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột "mời" khách đang lưu trú ra ngoài khi nghi ngờ mắc Covid-19, các phòng chức năng của Sở đã tổ chức kiểm tra, nắm thông tin về vụ việc. Tại buổi làm việc, đại diện khách sạn nhận lỗi về việc làm sai của mình đã làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của ngành trong khi tỉnh đang nỗ lực xây dựng hình ảnh tốt đẹp trong lòng du khách.

Trước đó, ngày 10/3, nhiều đoàn khách tới Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột lấy phòng lưu trú để tham dự Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk.

Đến tối 10/3, ban tổ chức tiến hành test nhanh cho các đại biểu thì phát hiện 3 thành viên của 3 đoàn dương tính với SARS-CoV-2. Lúc này, nhân viên Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột đã yêu cầu 3 khách này rời khỏi khách sạn. 3 vị khách phải di chuyển qua 2 khách sạn khác trong đêm nhưng không được nhận. Phải đến khách sạn thứ 3, là Khách sạn Sài Gòn Ban Mê, thì 3 vị khách mới được tiếp nhận, cho vào phòng cách ly.

khach-san-moi-kahch.jpg

Để chấn chỉnh tình trạng trên, Sở VH-TT-DL yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, bảo tàng, di tích trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Xây dựng phương án cụ thể đối với cách xử lý các tình huống khi gặp các ca nghi ngờ hoặc mắc Covid-19 trong hành trình tham quan du lịch hoặc lưu trú tại đơn vị để triển khai và quán triệt cho cán bộ, nhân viên, người lao động biết và triển khai thực hiện. Đồng thời, thường xuyên quán triệt nghiêm túc tinh thần, thái độ đón tiếp, hướng dẫn và phục vụ nhằm để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

  • Bán thuốc chữa COVID-19, kit test không rõ nguồn gốc bị xử phạt vi phạm hành chính
    Khỏe- Thúy Nga - 14:35 17/03/2022
    Thông tin từ Bộ công an cho biết, hành vi bán thuốc chữa Covid-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ sẽ bị xử lý theo Điều 17 Nghị định 98/2020 của Chính phủ quy định việc xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Điều 59 Nghị định 117/2020 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---