• dai trang

Tại sao cơ thể cần chất xơ?
Dinh dưỡng học đường- BS Quang Anh - 07:00 18/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Chất xơ là một thành phần của thực phẩm có nguồn gốc thực vật mà cơ thể không tiêu hoá được và thường làm tăng lượng chất thải trong quá trình tiêu hoá.
 • Đừng để mắc oan ung thư đại trực tràng
  Khỏe- Hồng Loan - 18:31 10/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân nam N.M.N. (72 tuổi ở Hà Nội) đã bất ngờ phát hiện bị ung thư trực tràng từ những triệu chứng hay dễ bỏ qua như đi đại tiện vài lần/ngày, phân nát kèm theo đau bụng âm ỉ quanh rốn, hạ vị. Do may mắn phát hiện bệnh sớm, bệnh nhân được cắt bỏ khối u, mang đến cơ hội kéo dài sự sống.
 • Vỡ đại tràng vì táo bón
  Bác sĩ của bạn- QA (ghi) - 13:00 01/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Táo bón là bệnh phổ biến trong xã hội, nhất là đối với người cao tuổi. Mọi người cho rằng, táo vài ngày rồi hết, già rồi nhu động ruột yếu thì táo bón là đương nhiên, tuy nhiên táo bón là cầu nối cho nhiều bệnh khác nên càng cao tuổi càng phải chú ý.
 • Người có nguy cơ cao mắc ung thư buồng trứng
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 12:45 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Có khoảng 5 – 10 ung thư biểu mô buồng trứng (UTBMBT) mang tính chất gia đình. Nguy cơ mắc UTBMBT tăng lên khi người phụ nữ có mẹ hoặc chị em gái mắc ung thư buồng trứng hoặc ung thư vú, đặc biệt những người này bị bệnh khi còn trẻ.
 • Các giai đoạn ung thư đại tràng
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 08:33 06/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư trực tràng có thể chia 5 giai đoạn, từ giai đoạn 0 đến giai đoạn 4. Giai đoạn 0, tế bào ung thư trên bề mặt niêm mạc trực tràng (niêm mạc), đôi khi trong một polyp. Giai đoạn I, khối u kéo dài bên dưới niêm mạc trực tràng, đôi khi xâm nhập vào thành trực tràng. Giai đoạn II, khối u kéo dài vào hoặc xuyên qua thành trực tràng, đôi khi chạm và phát triển hoặc dính vào các mô bên cạnh trực tràng.
--Quảng cáo---
 • Xét nghiệm chẩn đoán sớm ung thư trực tràng
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 08:01 29/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ăn uống hay bị đi ngoài có thể là triệu chứng của nhiều bệnh, tuy nhiên, nếu trong gia đình có người bị ung thư trực tràng và có một số biểu hiện khác của bệnh có thể tầm soát ung thư.
 • Phẫu thuật triệt căn với ung thư trực tràng
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:00 28/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) -Điều trị ung thư trực tràng được coi như một cuộc chiến nhiều giai đoạn, phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần, thái độ và sự hiều biết của bạn.Việc lựa chọn phương pháp phụ thuộc tùy vào giai đoạn của bệnh ,thể trạng và sự lựa chọn phương pháp của bạn.
 • Phát hiện sớm ung thư đại trực tràng
  Khỏe- BS.Trần Kiên Quyết - 15:37 24/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân này được chẩn đoạn ung thư trực tràng. Đây là loại ung thư hay gặp, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu sau ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư gan, chiếm 1,4% trong tổng số ung thư và chiếm 40-66% trong tổng số ung thư­ đại trực tràng.
 • Trẻ đại tiện khó cẩn thận bệnh phình đại tràng nguy hiểm
  Khỏe- thúy nga - 14:57 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phình đại tràng là bệnh thường gặp không chỉ ở trẻ sơ sinh mà cả trẻ lớn với biểu hiện đại tiện khó ngày càng nhiều ngay cả khi phân mềm. Bệnh khiến trẻ biếng ăn, chậm lớn, nhiều trường hợp gặp phải những biến chứng nguy hiểm như viêm ruột nặng, tắc ruột...
 • Thừa cân khi nhỏ sinh nhiều bệnh tật khi trưởng thành
  Dinh dưỡng học đường- Khánh Thủy - 08:33 02/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vận động và luyện tập thể thao thường xuyên rất quan trọng và cần thiết vì không chỉ giúp trẻ phát triển hệ cơ xương, tăng cường sức khỏe, thể lực mà còn giúp tiêu hao năng lượng dư thừa.
 • Ca ung thư đại tràng 2 vị trí
  Khỏe- BS. Trần Kiên Quyết - 19:00 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vừa qua BV Xanh Pôn đã tiếp nhận một bệnh nhân nam, 46 tuổi, tiền sử mổ mở cắt đoạn đại tràng ngang lồng ruột năm 2006 do polyp đại tràng lành tính. Bệnh nhân nhập viện do đau bụng âm ỉ 1 tháng nay, đại tiện phân nhày máu, gầy sút 1kg.
 • Bệnh trĩ và ung thư đại trực tràng
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 07:55 07/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư đại trực tràng dễ nhầm lẫn với bệnh trĩ bởi ung thư đại trực tràng khiến bệnh nhân đi ngoài ra máu, nhiều người lầm tưởng do trĩ, đến khi bệnh nặng bệnh nhân mới tìm đến bác sĩ, khi đó bệnh đã ở giai đoạn muộn.
 • Ngồi phải cán chổi xuyên thủng trực tràng
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 08:39 30/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Vừa qua tại BV Xanh Pôn có một bệnh nhân nam giới 31 tuổi (Ninh Bình) đi đại tiện trong nhà vệ sinh, do trời tối, bệnh nhân ngồi xí bệt nên ngồi nhầm vào cán chổi lau nhà. Sau tai nạn, bệnh nhân đau nhiêù vùng hậu môn, bụng đau tăng dần, cấp cứu tại BV vào ngày 14/12/2019 trong tình trạng viêm phúc mạc, bụng trướng, đau nhiều vùng hạ vị, phản ứng thành bụng rõ.
 • Ung thư hay gặp ở trực tràng
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 08:29 30/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư đại trực tràng là loại ung thư thường gặp trên thế giới và Việt Nam. Ở Việt Nam ung thư đại trực tràng đứng hàng thứ 4 ở nam và thứ 3 ở nữ. Ung thư đại trực tràng là ung thư gây tử vong thứ nhì sau ung thư phổi.
 • Đại tiện ra máu do lỵ amip dễ thủng ruột
  Khỏe- GS.TS Nguyễn Văn Đề - 05:04 09/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Lỵ amip là một trong các nguyên nhân dẫn đến viêm đại tràng mạn tính. Bệnh khởi phát âm thầm làm cho bệnh nhân không để ý đến dễ lầm lẫn với những rối loạn tiêu hóa thông thường (với tiêu chảy hoặc táo bón). Biến chứng của lỵ amip có thể gây thủng ruột, xuất huyết tiêu hóa, lồng ruột, áp-xe gan, u hạt ở ruột…
 • Bệnh nặng vì chờ ngày tốt
  Khỏe- BS Tuấn Anh (Bệnh viện K) - 13:55 27/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Rất nhiều người khi bị bệnh không nghe theo chỉ định điều trị của bác sĩ mà lại nghe lời thầy bói chờ ngày tháng tốt để chữa, bỏ qua giai đoạn điều trị khiến tính mạng nguy hiểm.
 • Súp lơ phòng tránh ung thư dạ dày
  Chữa bệnh không dùng thuốc- Thúy Nga - 00:00 25/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Súp lơ là một thực phẩm lý tưởng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, nhu động mạnh mẽ hơn chống lại các bệnh do sự ứ trệ đường tiêu hóa gây ra.
 • Viêm phúc mạc vì nuốt phải xương cá
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 17:00 30/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ em và người cao tuổi phải thận trọng khi ăn cá vì nếu nuốt phải xương, dễ dẫn đến viêm phúc mạc, thủng đại tràng do xương cá.
 • Làm cách nào để phát hiện ung thư đại trực tràng sớm?
  Khỏe- Chí Khanh - 13:18 30/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư đại tràng là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất sau ung thư phổi và ung thư dạ dày. Tuy vậy, nhiều người vẫn phát hiện ra khi đã quá muộn.
 • Viêm trực tràng có chuyển thành ung thư?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 15:06 25/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm trực tràng là bệnh phổ biến nhất trong các bệnh về trực tràng, thường hay gặp ở những người có thói quen uống rượu bia nhiều. Hiện nay có rất nhiều người trẻ uống rượu bia, người cao tuổi bị viêm trực tràng do suy giảm các chức năng của hệ tiêu hóa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO