--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đái tháo đường thai kỳ

21:17 17/01/2018

i tháo đường thai kỳ tăng lên ở nhóm những đối tượng có tiền sử sản khoa bất thường .

Hỏi: Tôi sinh 1 cháu, đến giờ là 8 năm mới mang bầu cháu thứ 2. Sau khi sinh cháu đầu tôi đã sảy thai 1 lần mặc dù công việc của tôi chỉ ngồi một chỗ, không phải hoạt động gì nhiều. Vừa rồi đi khám thai, do cân nặng của tôi tăng nhiều, bác sĩ cho chỉ định tầm soát đái tháo đường thai kỳ, liệu tôi có nguy cơ cao đái tháo đường không?

Lê Hoài Hân (Lê Chân, Hải Phòng)

Làm việc tĩnh tại dễ mắc đái tháo đường thai kỳ.

PGS.TS Tạ Văn Bình, Viện trưởng Viện Đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa trả lời: Các kết quả nghiên cứu cho thấy, nguy cơ mắc đái tháo đường thai kỳ tăng lên ở nhóm những đối tượng có tiền sử sản khoa bất thường  như sảy thai, đẻ non, thai chết lưu so với nhóm bình thường.

Đối với những người làm công việc nhẹ nhàng, tĩnh tại, ngồi nhiều, không tập thể dục hoặc tập thể dục dưới 30 phút/ngày được xác định là những yếu tố nguy cơ đái tháo đường tuýp 2 và cho cả đái tháo đường thai kỳ.

Trường hợp của chị đã sinh con so, nếu kết hợp với tuổi cao khi mang thai, tỷ lệ mắc đái tháo đường thai kỳ là 7,4%, do vậy tầm soát sớm là cần thiết.

PV ghi

Theo khoahocdoisong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội chỉ đạo hỏa tốc vụ bé trai ở Ciputra bị đánh chấn động não
Thời sự- Nguyễn Trường - 21:23 15/12/2019
Ngày 15/12, UBND TP.Hà Nội có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung về vụ việc bé trai 12 tuổi có bị người đàn ông hàng xóm ở khu đô thị cao cấp Ciputra (Hà Nội) hành hung chấn động não.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nông trại bỏ túi
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 20:58 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Từ những bất cập về nông nghiệp tại Việt Nam như diện tích nông trại nhỏ lẻ, phân tán; chi phí đầu tư hạ tầng cao, năng suất cây trồng không ổn định..., anh Phạm Cao Kỳ và cộng sự đã cho ra mắt giải pháp Nông trại bỏ túi Farm.pocket.
 • Muốn sinh con lại phát hiện đái tháo đường
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 20:57 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Việc ảnh hưởng thai nhi và trẻ sinh ra ở người mẹ đái tháo đường hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng kiểm soát glucose máu của người mẹ. Lượng glucose máu kiếm soát chặt chẽ biến chứng càng ít.
 • Đông y trị liệu ung thư phổi
  Khỏe- LY Nguyễn Hữu Toàn - 20:55 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư phổi là một loại ung thư thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi. Tỉ lệ phát bệnh ở người nghiện thuốc lá cao gấp 20 lần so với người không hút thuốc. Tùy theo biểu hiện ung thư dùng biện chứng luận trị để trị.
 • Giải pháp tức thời hạn chế ô nhiễm không khí
  Hỏi đáp- Hà Bình - 20:53 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mấy ngày nay không khí Hà Nội lại ô nhiễm, xin hỏi có những giải pháp tức thời nào giúp bạn chế ô nhiễm?
 • Sắp sửa đổi quy định về kinh doanh xăng dầu
  Kinh tế- Nhật Nam - 20:52 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Công Thương hiện đang lấy ý kiến về việc sửa đổi Nghị định 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO