--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đại sứ Anh tại Việt Nam thông tin về vụ việc 39 người thiệt mạng tại Essex, Anh

VÂN BÙI - 08:30 30/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tại thông cáo được phát đi chiều 28/10, Đại sứ Anh Gareth Ward cho biết đã có cuộc gặp gỡ bàn luận với Bộ Công an Việt Nam về cách hai chính phủ có thể hợp tác chặt chẽ hơn trong quá trình xác định danh tính nạn nhân.

 

Theo đó, Ngài Đại sứ Anh khẳng định, đến giờ phía Anh “vẫn chưa có thông tin chính xác về việc những người này là ai và họ đến từ đâu”. Tuy nhiên, “dù bất kể quốc tịch của họ là gì, chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người thân của họ”. Ngài Đại sứ hiểu rằng cộng đồng người Việt ở trong nước và ở Anh đều đang rất lo lắng.

Nhưng như cảnh sát Anh đã giải thích với Đại sứ Việt Nam tại London, quá trình xác minh này sẽ mất nhiều thời gian nhằm đảm bảo nhân phẩm của các nạn nhân và sự chính xác trong quy trình giám định pháp y, đồng thời bảo mật thông tin cho cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp diễn.

Vương quốc Anh và Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác để nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nạn mua bán người, truy tố những kẻ tội phạm liên quan và bảo vệ những người dễ bị tổn thương.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống