--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đại hội Đảng bộ Bộ Ngoại giao bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025

VIỆT LINH-TRỌNG THUẤN - 13:42 11/08/2020

Đảng bộ Bộ Ngoại giao tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXVIII, nhìn lại các thành tựu của nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời nghe các tham luận, ý kiến chỉ đạo cho nhiệm kỳ tới.

dai hoi dai bieu dang bo bo ngoai giao anh 1

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ XXVIII nhiệm kỳ 2020-2025 đã khai mạc sáng 11/8 tại trụ sở Bộ Ngoại Giao (Hà Nội).

dai hoi dai bieu dang bo bo ngoai giao anh 2

Tham dự Đại hội có Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại Giao Phạm Bình Minh và các đồng chí đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Đảng bộ thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan quan Trung ương.

dai hoi dai bieu dang bo bo ngoai giao anh 3

Trong bài viết nhân dịp khai mạc đại hội Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ XXVIII, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết ngành đối ngoại đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ.

dai hoi dai bieu dang bo bo ngoai giao anh 4

Nhìn lại nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ Bộ Ngoại giao, Phó thủ tướng đánh giá vai trò và tổ chức bộ máy của Đảng bộ Bộ Ngoại giao tiếp tục được tăng cường.

dai hoi dai bieu dang bo bo ngoai giao anh 5

Ông cho biết khối lượng công việc của toàn ngành Ngoại giao cũng tăng lên rất nhiều so với trước; tính chất đa dạng và khẩn trương, nhiều vấn đề đối ngoại phức tạp, nhạy cảm.

dai hoi dai bieu dang bo bo ngoai giao anh 6

Đánh giá về tình hình thế giới, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết quan hệ với các nước, nhất là các nước láng giềng, khu vực và các nước lớn tiếp tục được củng cố và đi vào chiều sâu, thực chất, tạo dựng được khuôn khổ quan hệ ổn định, bền vững. Hội nhập quốc tế đã thu hút thêm nhiều nguồn lực phục vụ phát triển đất nước.

dai hoi dai bieu dang bo bo ngoai giao anh 7

Trong nhiệm kỳ vừa qua của Đảng bộ, Bộ Ngoại giao đã đóng góp thúc đẩy hình thành, ký kết và và triển khai hiệu quả một số hiệp định quan trọng như CPTPP, EVFTA, EVIPA, đồng thời đảm nhiệm tốt vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên Không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

dai hoi dai bieu dang bo bo ngoai giao anh 8

Trước đó, ngày 10/8, Đảng bộ Bộ Ngoại giao đã tổ chức Phiên họp trù bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ XXVIII. Tại Phiên họp trù bị, Đại hội đã tiến hành: Biểu quyết thông qua bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký và Ban thẩm tra tư cách đại biểu của Đại hội; Đại hội cũng biểu quyết thông qua Chương trinh làm việc, dự thảo quy chế làm việc của Đại hội, quy chế bầu cử tại đại hội.

dai hoi dai bieu dang bo bo ngoai giao anh 9

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Ngoại giao khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025, với số lượng 35 người, được bầu từ danh sách gồm 40 người. Trong đó, có 3 thành viên là lãnh đạo Bộ, giới thiệu tham gia Ban Thường vụ. 29 thành viên đại diện cho các đơn vị, các cấp ủy trực thuộc, Công đoàn, Đoàn thanh niên. 3 thành viên còn lại là ủy viên chuyên trách.

dai hoi dai bieu dang bo bo ngoai giao anh 10

Phát biểu chúc mừng những thành tích của Đảng bộ Bộ Ngoại giao trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đánh giá sau khi hợp nhất Đảng bộ Ngoài nước với Đảng bộ Bộ Ngoại giao, hiện nay Đảng bộ Bộ Ngoại giao có quy mô và số lượng tổ chức lớn nhất trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, phạm vi hoạt động trải khắp các nước trên thế giới.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Thành Tài khóc khi nói lời sau cùng
Thời sự- Quốc Thắng - 14:45 19/09/2020
Cựu Phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài dựa hai tay vào bàn để đứng vững, nhận hết lỗi về mình, khóc khi nhắc đến mẹ và nhận là đứa con bất hiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO