--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia “Tổng đài viên” và “Taxi chuyển bệnh”

KHÁNH PHƯƠNG - 14:37 30/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã xuất quân 3 Đội hình taxi cấp cứu chuyển bệnh, Tổng đài 115, Trung tâm Cấp cứu 115 chuyên nghiệp. Bao gồm hỗ trợ công tác theo dõi người bệnh, chuyển bệnh và điều trị cho những người bệnh Covid-19 có triệu chứng.

Dịch Covid-19 tại TPHCM đang rất phức tạp và khả năng lây lan tăng nhanh. Trong thời gian qua, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã huy động lực lượng viên chức, giảng viên, sinh viên tham gia các đội hình xét nghiệm, truy vết ca bệnh tại cộng đồng.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch xuất quân tham gia “Tổng đài viên” và “Taxi chuyển bệnh”.

Tuy nhiên, hiện nay, TPHCM chống dịch sẽ có thay đổi như giãn dần và giảm dần công tác lấy mẫu cộng đồng, chuyển dần sang công tác hỗ trợ theo dõi người bệnh, chuyển bệnh và điều trị cho những người bệnh có triệu chứng. Trong thời gian sắp tới các đội hình hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Trường sẽ tham gia vào Mô hình 5 tầng theo dõi và điều trị Covid-19 của thành phố.

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ: "Nhà trường cảm ơn sự tình nguyện của sinh viên và giảng viên đã cùng ngành y tế giúp cộng đồng vượt qua đại dịch. Các bạn đã trải qua một thực tế quá xuất sắc".

Ban Giám hiệu Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong buổi ra quân.

BSCKI Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM cho biết, hiện nay, Tổng đài 115 đã quá tải. Những cuộc gọi của người dân gia tăng đột biến lên 5.000 cuộc gọi/ngày nên phải di dời về Công viên Phần mềm Quang Trung, để gia tăng thêm 40 line gọi. Các xe taxi sẽ được nâng cấp thành xe taxi phản ứng nhanh, làm phương tiện chuyển bệnh. Bên cạnh đó, TPHCM nâng cấp điều trị theo 5 tầng, vì bệnh viện quá tải. Vì vậy, rất cần nhân sự hỗ trợ. Sự tham gia tình nguyện của sinh viên, giảng viên… của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là nguồn nhân lực quý báu, góp phần đưa TPHCM sớm vượt qua đại dịch. Các tình nguyện viên sẽ thực hiện 4 tại chỗ.

Lực lượng viên chức, giảng viên, sinh viên của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong buổi xuất quân tham gia "tổng đài 115" và "Taxi chuyển viện". 

Đặc biệt, theo BSCKI Nguyễn Duy Long, "taxi chuyển bệnh" công tác thường trực "3 tại chỗ"; tại Khu cách ly tập trung của quận - huyện, với hình thức "On Call" (trực điện thoại) luân phiên, tiếp nhận điều phối từ các tổng đài viên, hỗ trợ chuyển bệnh cho các trường hợp cần thiết trong khu vực hiện ở của mình đến cơ sở điều trị.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống