Đại học Thành Đông trao tặng 50 suất học bổng toàn phần cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Năm 2009 theo quyết định của Thủ tướng Chính Phủ. Trường Đại học Thành Đông được thành lập với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tổ chức nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và tỉnh Hải Dương nói riêng.
anh-3.jpg

Sau hơn 13 năm hình thành và phát triển, đến nay Đại học Thành Đông đã xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ cho công tác dạy và học.

Hiện nhà trường có 3 tòa nhà với 59 giảng đường, phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết cho việc giảng dạy: bàn ghế, bảng, máy chiếu, hệ thống âm thanh, ánh sáng... 12 phòng chức năng, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, nhà tập đa năng, xưởng thực tập... cũng được đầu tư đầy đủ thiết bị. Ngoài ra, Đại học Thành Đông còn đầu tư nhiều dịch vụ, tiện ích miễn phí dành riêng cho giảng viên, sinh viên nhà trường:

Khu ký túc xá gồm 3 tòa nhà 3 tầng khang trang và sạch sẽ. Các phòng đều được trang bị đầy đủ các tiện ích như giường, bàn ghế, điều hòa, vệ sinh khép kín... đây là môi trường sinh hoạt lành mạnh, đảm bảo an ninh cho sinh viên.

Phòng thư viện với hơn 3.000 đầu sách, hệ thống máy tính được kết nối mạng ổn định. Sân bóng đạt chuẩn FIFA phục vụ cho các tiết học thể chất và các hoạt động ngoại khóa. Khu thể thao đa năng có đầy đủ hệ thống máy tập thể dục phục vụ cho cán bộ nhân viên và sinh viên để vui chơi, nâng cao sức khỏe hàng ngày.

Đồng thời, nhiều suất học bổng ý nghĩa được trao tặng kịp thời cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, nhiều chương trình học bổng lên đến 100% mức học phí:

Năm 2022, nhà trường quyết định dành 50 suất học bổng toàn phần dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn toàn quốc.

anh-2.jpg

PGS.TS Lê Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông cho biết: “Có những em học sinh có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, con đường học tập cũng vì vậy mà gặp nhiều trắc trở, tôi không muốn vì gia cảnh mà các em phải dừng lại con đường học tập của mình, tôi muốn mang đến cơ hội học tập cho các em. Có nhiều học sinh mồ côi, thuộc gia đình hộ nghèo, không có đủ điều kiện kinh tế để theo học đại học. Nếu không có sự hỗ trợ, cuộc sống của các em và gia đình sẽ khó thoát được cảnh nghèo. Nhà trường định hướng sẽ dạy cho các em về con đường khởi nghiệp, làm ra của cải vật chất cho xã hội và làm giàu cho gia đình”.

Thầy Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông chia sẻ: Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân. Các gia đình là hộ nghèo đã khó khăn nay càng khó khăn hơn, đặc biệt là việc học hành của các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Để hỗ trợ các em có có hội được học đại học, khơi dậy cho các em biết khắc phục khó khăn, có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Đại học Thành Đông trao tặng 50 suất học bổng toàn phần cho học sinh lớp 12 đang theo học tại các trường THPT, Trung tâm GDNN&GDTX trong toàn quốc với những tiêu chí sau:

- Học sinh có hạnh kiểm xếp loại tốt, học lực xếp loại từ khá trở lên năm học 2021 - 2022.

- Hoàn cảnh gia đình khó khăn: Gia đình là hộ nghèo, hộ cận nghèo. Những trường hợp khó khăn khác mà không có chứng nhận hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo thì cần nêu rõ và chi tiết hoàn cảnh gia đình. Học sinh là người dân tộc, vùng sâu, vùng xa. Học sinh mồ côi cha, mẹ. Học sinh có cha, mẹ, anh, chị em ruột hoặc bản thân bị bệnh, bị khuyết tật.

Thầy Nguyễn Ngọc Minh cho biết thêm: Ngoài ra, riêng 5 ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật điểu khiển và tự động hóa, Ngôn ngữ Trung quốc cũng sẽ được cấp học bổng từ 22 - 48 triệu đồng/SV/ khóa cho tất cả sinh viên đăng ký xét tuyển Đại học chính quy năm 2022.

Những suất học bổng này sẽ tạo thêm động lực cho các em học sinh nghèo hiếu học, là sự kết tinh của tình thương, sự chia sẻ và trách nhiệm của cộng đồng. Mong rằng sự tiếp sức này sẽ là nguồn động viên giúp các em duy trì việc tiếp tục đến trường, để trở thành những công dân hữu ích cho gia đình và xã hội.

Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 1/4/2022

Địa điểm nhận hồ sơ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Thành Đông, số 3, Vũ Công Đán, phường Tứ Minh, TP Hải Dương.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top