--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đại học Quốc gia Hà Nội lên phương án tuyển sinh riêng

THANH TUYỀN - 09:38 22/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2020, trong đó có việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng nếu kỳ thi THPT quốc gia không thể tổ chức được theo dự kiến.

Theo kế hoạch tuyển sinh, năm 2020, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 10.320 chỉ tiêu với 131 ngành/chương trình đào tạo, trong đó có 14 ngành đào tạo mới.

Các phương thức tuyển sinh đã công bố: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2020; Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh; Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT.

Ngoài ra, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Văn) cũng được xét tuyển. Các tiêu chí xét tuyển thẳng được công bố vào đầu tháng 5.2020.

Trong trường hợp kỳ thi THPT quốc gia không thể tổ chức được theo kế hoạch do dịch Covid-19, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ triển khai kỳ thi tuyển sinh riêng theo hình thức đánh giá năng lực rút gọn, gồm hợp phần thi môn Toán – hợp phần Ngữ văn (hoặc bài luận) - Ngoại ngữ… để xét tuyển.

Thí sinh được sơ loại kết quả học tập bậc THPT trước khi dự thi kỳ thi riêng. Thông tin chi tiết về việc đăng ký và điều kiện dự thi sẽ được thông báo trước 30/5/2020.

Trong trường hợp do dịch bệnh phải cách ly xã hội đến tháng 8.2020, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ xem xét việc xét tuyển thí sinh dựa trên kết quả học tập bậc THPT kết hợp với các hình thức kiểm tra đánh giá từ xa.

Nguyên Khôi


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt: Vừa gượng dậy, lại “ốm nặng" vì dịch
Kinh tế- Tuyết Vân - 14:45 03/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nỗ lực kích cầu vực dậy ngành du lịch đã bị đe dọa lớn khi dịch Covid-19 tái xuất hiện trong cộng đồng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO