--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Từng bước khắc phục liên thông ngành Dược

PV - 15:49 02/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trước những thiếu sót trong công tác tuyển sinh ngành Dược, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tiếp thu ý kiến của cơ quan quản lý nhà nước và dư luận xã hội, đồng thời tích cực khắc phục, chấn chỉnh những thiếu sót này. Mục tiêu cuối cùng vẫn là đảm bảo tối đa quyền lợi cho người học.

Theo GS.TS Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, sự việc cũng bài học lớn để trường rút kinh nghiệm, từ đó nâng cao hơn chất lượng đào tạo cũng như tạo dựng uy tín của trường, đúng như kỳ vọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước khi thăm trường.

Tích cực khắc phục, hướng đến giải quyết quyền lợi cho người học

Chia sẻ với báo chí, GS.TS Vũ Văn Hóa khẳng định những sai sót trong công tác tuyển sinh ngành Dược thời gian qua là có. Tuy nhiên, Trường bắt đầu tuyển sinh sinh viên Dược từ tháng 8/2018 và cuối năm 2019, nhà trường đã dừng đào tạo, chứ không phải bắt đầu từ năm 2017 như một số thông tin phản ánh. “Để xảy ra chuyện tuyển sinh sai phép, chúng tôi nhận sai. Trên hết, nhà trường đang tìm cách tháo gỡ, mục tiêu cao nhất vẫn là phải đảm bảo quyền lợi cho người học” – GS.TS Vũ Văn Hóa cho biết.

GS.TS. Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Theo đó, hiện Trường đã trình Bộ GD&ĐT phương án xử lý. “Chúng tôi hy vọng Bộ cho phép những sinh viên chưa có chứng chỉ có thể tiếp tục học và hoàn thiện chứng chỉ trước khi ra trường” - GS.TS Vũ Văn Hóa nói.

Đề cập đến chỉ tiêu đào tạo đại học liên thông đối với ngành Dược năm nay, GS.TS Vũ Văn Hóa cho biết, Trường được giao chỉ tiêu là 100 sinh viên. Nhằm tháo gỡ khó khăn hiện tại, Trường đã đề nghị Bộ cho phép lấy luôn chỉ tiêu của năm sau "đắp" vào năm nay, tổng số sẽ là 200 sinh viên. Thay vào đó, Trường sẽ không tổ chức tuyển sinh ngành này vào năm sau.

Bên cạnh đó, Trường cũng đã đề xuất với Bộ cho phép Trường liên kết với các trường trong khu vực. Theo đó, các trường này sẽ tiếp nhận sinh viên của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, sinh viên học và khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tại trường đó. Đây là giải pháp khả thi và hữu hiệu hơn quả, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi cho người học, cũng như góp phần giải quyết triệt để những vướng mắc nảy sinh vừa qua. Trong trường hợp các kiến nghị giải quyết vướng mắc vừa qua không được Bộ cho phép, nhà trường sẽ hoàn trả học phí cho học viên.

Rút ra bài học để Trường hoàn thiện, phục vụ người học tốt hơn

Với trăn trở của một nhà khoa học, một nhà giáo dục tâm huyết, trách nhiệm, GS.TS Vũ Văn Hóa chia sẻ, để xảy ra sự việc sai sót lần này đã ít nhiều ảnh hưởng đến uy tín của Trường. Trên tinh thần cầu thị, lắng nghe và dám nhận sai để sửa sai, Trường đang tích cực khắc phục những hạn chế, thiếu sót để làm tốt hơn công tác quản lý, đào tạo. khi bước vào thí điểm, nhưng điều quan trọng, Trường đã dám nhìn thẳng vào sự việc để từ đó có sự chấn chỉnh và làm tốt hơn. Trường cũng mong cơ quan quản lý, dư luận nhìn nhận thấu đáo và chia sẻ với Trường, cũng như vì lợi ích của người học” – GS.TS Vũ Văn Hóa thẳng thắn.

Nguyên nhân dẫn đến những sai sót vừa qua, theo GS.TS Vũ Văn Hóa, một phần là do các quy định về tuyển sinh, đào tạo hiện nay còn bất cập. Đặc biệt là trong bối cảnh Luật Giáo dục đại học sửa đổi đang trong quá trình hoàn thiện văn bản hướng dẫn. Một phần khác là do công tác triển khai, vận dụng quy định của một số bộ phận, cán bộ có chức năng của Trường còn hạn chế.

Qua sự việc này, Trường đã rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý, giám sát đối với các hoạt động của trường nói chung, trong đó có công tác chỉ đạo tuyển sinh nói riêng.

  • Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2019
    Giáo dục- Thu Hằng - 11:14 09/07/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ là cơ sở đào tạo đa ngành (trên 26 ngành); đa cấp (Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ), đa hình thức (Chính quy, Liên thông, Vừa học- vừa làm, Trực tuyến). Trường xác định sứ mệnh của mình là đào tạo các nhà kinh tế và các nhà kỹ thuật- công nghệ thực hành; Bác sĩ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng giỏi y thuật và giàu y đức tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 ở TP.HCM
Thời sự- Lê Trai và Thu Hằng - 11:13 03/12/2020
"Chúng tôi xác định hậu quả nghiêm trọng vì đã lây lan dịch bệnh qua người khác. Do đó, vụ việc này cần phải xử lý nghiêm khắc bằng chế tài hình sự", đại tá Nguyễn Sỹ Quang nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO