--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đại học Harvard tuyên bố dạy online 100% vào năm học tới

MINH TRÍ - 08:08 13/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Đại học Harvard cho biết tất cả các khóa học đại học và sau đại học của nhà trường trong năm học 2020 - 2021 sẽ được giảng dạy online.

Sau khi Cơ quan Thị thực Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) thông báo, sinh viên quốc tế sẽ bị "trục xuất" khỏi Mỹ hoặc thực hiện các biện pháp khác như chuyển sang trường có hình thức học trên lớp nếu cơ sở họ theo học chỉ dạy online hoàn toàn vào mùa thu tới, Đại học Harvard đã ra thông báo sẽ dạy online hoàn toàn vào năm học tới.

Cụ thể, Đại học Harvard cho biết sẽ tạo điều kiện cho 40% sinh viên đại học vào sống trong ký túc, bao gồm toàn bộ sinh viên năm nhất, trong học kỳ mùa thu. Đồng thời, tạo điều kiện cho các sinh viên không có điều kiện tốt khi học online tại nhà được sống trong ký túc.

Tuy nhiên, học phí của nhà trường giữ nguyên không đổi. Đại học Princeton sẽ giảm 10% học phí cho sinh viên vì các lớp học chủ yếu được giảng dạy online.

Hội đồng Giáo dục Mỹ, tổ chức đại diện cho các chủ tịch, hiệu trưởng đại học cho rằng, quy định của ICE gây khó khăn cho các nhà trường khi đang tìm cách mở cửa trở lại an toàn.

Tổ chức Giáo dục quốc tế NAFSA cho rằng, các nhà trường nên được quyền tự quyết về việc mở cửa trở lại để đưa ra quyết định phù hợp nhất với hoàn cảnh của mình. 

Bộ GD&ĐT Việt Nam khuyên các du học sinh cần bình tĩnh trong lúc này và Bộ sẽ tìm các giải pháp để hỗ trợ lưu học sinh.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Thí sinh không nên quá lo về Covid-19, tập trung ôn thi cho tốt
Giáo dục- Mai Nguyễn - 10:15 07/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn cho biết, việc khoanh vùng, xác định thí sinh F1, F2 có thể thực hiện được. Thí sinh không nên quá lo lắng, mà hãy tập trung cho việc ôn thi thật tốt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO