--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đại học Harvard bày cách vượt stress chỉ từ những việc rất dễ ai cũng làm được

KHÁNH THỦY - 07:25 28/10/2021

Stress khiến khả năng miễn dịch kém, có thể dẫn đến nhồi máu não, nhồi máu cơ tim và các bệnh nguy hiểm khác. Stress tiết hormon làm giảm khả năng miễn dịch và tăng nguy cơ ung thư.

stress.png

Nghiên cứu của ĐH Harvard chỉ ra, sau tuổi 30 đối với nam và 40 đối với nữ, hoạt động của dây thần kinh phó giao cảm sẽ giảm mạnh, dây thần kinh giao cảm luôn khiến ta cảm thấy căng thẳng, dẫn đến lo lắng, bồn chồn cả ngày, tuần hoàn máu kém, khả năng miễn dịch suy yếu khiến nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe tăng cao.

Chỉ cần chuẩn bị một chậu nước ấm, nhiệt độ khoảng 40 độ C ngâm tay trong 10 phút mỗi ngày để cải thiện chức năng thần kinh phó giao cảm ở các ngón tay và giúp cơ thể thư giãn.

Nên làm các việc tốt mỗi ngày, dù là nhỏ nhất như nhường ghế khi tham gia giao thông công cộng, giúp đỡ người qua đường, hiến máu…để tăng cảm giác hạnh phúc của chính bản thân, cải thiện stress.

Khi làm việc hoặc ngồi nên giữ thẳng lưng để giảm căng thẳng. Hoạt động này tác động lớn đến não bộ và cơ thể, giúp con người tăng thái độ tích cực và nâng cao cảm giác tự tin.

Nên thư giãn đầu óc để nạp lại nguồn cảm hứng cho bản thân mình, giúp công việc hiệu quả hơn. Khi không có động lực, có thể tự “bật công tắc” cho não bộ để não tiết ra dopamine và động lực làm việc. Tiểu thuyết gia Haruki Murakami có thói quen ngồi vào bàn làm việc 4 đến 5 tiếng mỗi ngày kể cả khi ông chưa quyết định viết gì.

  • Bài tập loại trừ stress và mệt mỏi toàn thân
    Chữa bệnh không dùng thuốc- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 10:07 03/06/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Căng thẳng tinh thần (stress) là bệnh của xã hội hiện đại khiến cho cơ thể mệt mỏi, khó ngủ, bực bội, rối loạn tinh thần, từ đó hàng loạt bệnh phát sinh. Stress dễ dẫn đến suy nhược cơ thể, giảm sức đề kháng, là yếu tố nguy cơ gây trầm cảm nặng. Bài tập khí công này có tác dụng giảm stress, chống căng thẳng tinh thần và mệt mỏi toàn thân.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tự ý sử dụng không đúng chỉ định, thuốc Molnupiravir gây nhiều tác hại
Khỏe- An Quý - 06:30 08/12/2021
Từ vài triệu đến 10 triệu đồng, người dân có thể mua được thuốc điều trị Covid-19, như Molnupiravir hay Favipiravir, trên các mạng xã hội, facebook hay zalo. Nhiều nơi cam kết “hàng Thổ, giá đẹp.” hay hàng xách tay từ Nga về, “hàng Ấn sản xuất”…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---