--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đại học Công nghiệp Hà Nội tiêu hủy giáo trình in hình "đường lưỡi bò"

HẢI CHÂU - 09:33 22/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Đại học Công nghiệp Hà Nội đã thu hồi toàn bộ giáo trình có in hình "đường lưỡi bò" để niêm phong và tiêu hủy theo quy định.

Cuốn giáo trình có bản đồ "đường lưỡi bò" có tên Advanced Listening Course, Developing Chinese do Nhà xuất bản Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh xuất bản năm 2016. Hình bản đồ có "đường lưỡi bò" in ở trang 70.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết, cuốn sách được giảng viên Bộ môn Ngôn ngữ Trung Quốc giới thiệu để lựa chọn làm giáo trình cho môn học kỹ năng nghe tiếng Trung Quốc vào tháng 12/2019.

Nhà trường đã có đầy đủ các quy định, thủ tục quy trình liên quan đến đề xuất lựa chọn, thẩm định và sử dụng giáo trình, tài liệu tham khảo cho các môn học trong các chương trình đào tạo.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện các quy định, thủ tục quy trình tại Bộ môn Ngôn ngữ Trung Quốc, Khoa Ngoại ngữ chưa nghiêm túc dẫn đến có sai sót như báo chí phản ánh.

Các giảng viên liên quan đến đề xuất lựa chọn, thẩm định và sử dụng giáo trình trong quá trình dạy học, Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ Trung Quốc, Trưởng khoa Ngoại ngữ đã nhận trách nhiệm và làm bản tường trình, kiểm điểm trách nhiệm gửi Hiệu trưởng.

Hiện nay, giáo trình, tài liệu sử dụng cho các môn học trong chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc được xuất bản trong nước rất ít. Các trường đại học có đào tạo ngành này thường phải lựa chọn, thẩm định và sử dụng một số giáo trình do nước ngoài xuất bản.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gặp người sáng tạo "2022 chú hổ độc bản"
Đời sống- Vân Bùi - 17:35 27/01/2022
Làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội những ngày này tấp nập du khách tìm tới chiêm ngưỡng bộ sưu tập “2022 tạo tác hổ sơn mài độc bản” của họa sĩ, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---