--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đại học Bách khoa TPHCM dành 70% chỉ tiêu từ thi đánh giá năng lực

QUỲNH ANH - 10:30 11/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Năm 2021, Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) có tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học là 5.000 sinh viên. Trong đó trường dành đến 70% chỉ tiêu xét kết quả đánh giá năng lực.

PGS.TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Bách khoa TPHCM, cho biết, năm 2021 Trường dự kiến giữ ổn định phương án tuyển sinh như năm 2020. Theo đó, Trường sẽ tuyển sinh theo 5 phương thức.

Phương thức 1 là xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 với khoảng 30 - 60% tổng chỉ tiêu.

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi/môn thi của tổ hợp môn xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021, không nhân hệ số, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có). Điểm xét tuyển phải thỏa mức điểm tối thiểu theo quy định.

Phương thức 2 là ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TPHCM cho 15 - 20% tổng chỉ tiêu. Cụ thể là xét học sinh giỏi thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc và các trường THPT thuộc nhóm các trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong ba năm gần nhất theo quy định của Đại học Quốc gia TPHCM.

Phương thức 3 là xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT với 1 - 5% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 4 là xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM với 30 - 70% tổng chỉ tiêu.

Phương thức cuối cùng là xét thí sinh người nước ngoài hoặc tốt nghiệp THPT nước ngoài cho 1 - 5% tổng chỉ tiêu.

Trong đó, điều kiện cần của tất cả các phương thức xét tuyển là tốt nghiệp THPT. Chỉ tiêu tuyển sinh từng phương thức xét tuyển có thể được điều chỉnh theo tình hình thực tế.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam nỗ lực dập dịch Covid-19 trong 10 ngày
Thời sự- Hà Quyên-Quốc Toàn - 16:05 28/01/2021
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định Việt Nam có thể ghi nhận thêm nhiều bệnh nhân mới nhưng cả nước sẽ thực hiện mọi biện pháp để nỗ lực dập dịch trong 10 ngày.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO