--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đại diện hàng không Belarus chỉ trích quyết định áp đặt hạn chế không phận của EU

PV - 06:23 30/05/2021

Đại diện hãng hàng không quốc gia Belarus - Belavia lên án quyết định gần đây của nhiều quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) về việc áp đặt các hạn chế không phận đối với hãng hàng không này sau vụ máy bay của Ryanair bị ép hạ cánh ở Minsk, Belarus.

Trong một động thái nhằm trả đũa vụ Belarus điều tiêm kích, ép máy bay chở khách của Ryanair hạ cánh để bắt nhà báo đối lập hôm 23/5, EU đã đề xuất cấm các hãng hàng không của Belarus, trong đó có Belavia, sử dụng không phận hoặc sân bay các quốc gia thành viên EU. Hầu hết các nước láng giềng của Belarus và nhiều quốc gia châu Âu khác hiện đã “cấm cửa” các chuyến bay của hãng hàng không Belavia thuộc sở hữu nhà nước Belarus, do có liên quan tới vụ việc của Ryanair.

Trên trang cá nhân Facebook, giám đốc Belavia - Igor Tcherginets chỉ trích gay gắt việc các chính phủ châu Âu áp đặt các hạn chế trước khi Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế điều tra vụ việc.

Đến nay, Belarus vẫn giải thích việc yêu cầu máy bay của Ryanair hạ cánh khẩn cấp là do nhận được cảnh báo có bom trên máy bay, song có vẻ như EU không chấp nhận lý do này./.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?
Thời sự- Nhóm Phóng viên - 07:25 22/09/2021
Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội bắt đầu thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị 15. Rất nhiều người dân Hà Nội băn khoăn, thời điểm này họ muốn về quê, đi các tỉnh thành khác cần giấy tờ, thủ tục gì?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---