--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đại biểu tranh luận về dự thảo Luật Cấm kinh doanh mại dâm

MAI NGUYỄN - 00:00 18/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Xung quanh nội dung cấm đầu tư kinh doanh đối với mại dâm trong tờ trình gửi Quốc hội về dự thảo Luật Đầu tư sửa đổi, các đại biểu đã có những ý kiến khác nhau.

Sáng 15/11, Quốc hội đã thảo luận ở tổ về dự thảo Luật Đầu tư sửa đổi tờ trình Chính phủ đã gửi Quốc hội.

Tờ trình đưa ra nhóm các quy định về ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh và đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Theo đó bãi bỏ 12 ngành nghề đầu tư, sửa đổi 19 ngành nghề và bổ sung thêm 6 ngành nghề để phù hợp với yêu cầu.

Đối với nhóm ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh, mại dâm nằm trong nhóm cấm cùng với các chất ma túy và tiền chất; các hóa chất, khoáng vật và động, thực vật hoang dã; mại dâm, kinh doanh bộ phận cơ thể người...

Thảo luận tại tổ về nội dung này, đại biểu Mùa A Vảng (Điện Biên) cho biết, ông đồng tình với tờ trình Chính phủ là tiếp tục cấm hoạt động kinh doanh mại dâm. Tuy nhiên, cần yêu cầu đánh giá kỹ lưỡng hơn vấn đề này.

"Mại dâm không được đưa vào kinh doanh nhưng cấm như thế nào? Bởi thực tế cấm vẫn cấm nhưng vẫn có. Do đó, cấm phải ra cấm, chứ còn hiện nay vẫn có thì có phải do nảy sinh tiêu cực trong xã hội, có bao che hay không?" - ông Vảng nêu vấn đề.

Đại biểu bày tỏ mong muốn hoạt động kinh doanh này cần phải đưa vào luật để thực hiện nghiêm, đúng theo tinh thần của luật cấm hoạt động, chứ không phải để xảy ra như ở một số nơi.

Trong khi đó, đại biểu Vũ Trọng Kim (Hải Dương) bày tỏ băn khoăn việc cấm kinh doanh mại dâm có thể ảnh hưởng đế ngành du lịch, nhất là trong một nền kinh tế hội nhập như hiện nay.

Đại biểu Vũ Trọng Kim (Hải Dương).

Ví dụ, tại Thái Lan hay Hà Lan có những phố đèn đỏ, trong khi nước ta đã hội nhập, nên việc quản lý các tệ nạn xã hội càng khó khăn.

Theo ông Kim, từ thực tiễn thế giới, Việt Nam phải thành lập đề tài nghiên cứu tầm cỡ quốc gia, để đưa ra cho phù hợp với cơ chế trong điều kiện chúng ta đang vận hành theo xu thế hội nhập chung", ông Kim đề xuất.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
HLV Park: 'Có khi phải đá bằng tinh thần với Campuchia'
Thời sự- Lâm Thỏa (từ Manila) - 16:49 06/12/2019
Park Hang-seo thừa nhận, ở cuộc họp báo trước trận bán kết SEA Games 2019, rằng thể lực của cầu thủ Việt Nam đã cạn kiệt nên cần phát huy tinh thần để chiến thắng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Các loại thảo dược có tác dụng kháng khuẩn, trừ ho
  Chữa bệnh không dùng thuốc- Thúy Nga - 14:35 06/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ho là triệu chứng của phổi thường gặp ở các bệnh viêm đường hô hấp trên, viêm phế quản, viêm phổi, lao phổi, giãn phế quản ...
 • Chớ xem thường viêm khớp cột sống
  Khỏe- B.Dương - 11:07 06/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm khớp cột sống là nhóm bệnh lý có cơ chế bệnh sinh phức tạp, liên quan đến sự rối loạn điều hoà của hệ thống miễn dịch cơ thể dẫn đến biểu hiện trên nhiều nhóm cơ quan khác nhau từ các triệu chứng tại khớp như viêm cột sống dính khớp, viêm khớp vảy nến đến ngoài khớp như các triệu chứng phát ban trên da; viêm ruột, viêm màng bồ đào … Chính biểu đa dạng, chồng lấp của bệnh đã gây không ít khó khăn trong việc chẩn đoán và điều trị đối với các bác sĩ.
 • Sự tận tụy và cống hiến thầm lặng của cô đỡ thôn bản
  Khỏe- Kiều Anh - 10:58 06/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Hồi nhỏ đã phải chứng kiến cảnh chị gái ruột qua đời vì tập tục đẻ tại nhà và mụ đỡ không có chuyên môn, Y Ngọc (39 tuổi) – Cô đỡ thôn bản tại xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đã biến đau thương thành động lực, quyết tâm trở thành một người thầy thuốc tốt góp phần chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe của người dân trong thôn bản.
 • Đồng Nai: 51 chuỗi liên kết trồng trọt theo hướng an toàn
  Khỏe- A.N - 10:52 06/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đồng Nai đã xây dựng được 51 chuỗi liên kết trồng trọt với tổng diện tích gần 8,8 ngàn hécta. Các chuỗi liên kết này thu hút được cả doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại và các nông hộ tham gia.
 • Tìm những liệu pháp sinh học tế bào, phân tử để điều trị ung thư phổi
  Khỏe- Đức Hạnh - 10:41 06/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị khoa học với chủ đề “Sinh học tế bào - Phân tử và Miễn dịch trong bệnh phổi”, một vấn đề còn rất mới mẻ trong thực tế lâm sàng và nghiên cứu hiện nay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO