--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đại biểu Quốc hội đề xuất sớm cho học sinh trở lại trường

HẢI CHÂU - 06:46 22/10/2021

Đại biểu Quốc hội đề xuất phương án sớm cho học sinh trở lại trường, trong đó thiết kế trường học an toàn theo cấp độ dịch.

Tại phiên thảo luận tổ liên quan đến tình hình phát triển kinh tế xã hội và phòng chống dịch bệnh Covid-19 sáng 21/10, ĐBQH Trịnh Xuân An (đoàn Đồng Nai) đã phát biểu về vấn đề cho học sinh trở lại trường.

dai-bieu-trinh-xuan-an(1).jpg
ĐBQH Trịnh Xuân An (đoàn Đồng Nai) phát biểu tại phiên thảo luận tổ sáng 21/10. Ảnh: Đ.X

Theo ĐB Trịnh Xuân An, dạy học online là phương pháp bất đắt dĩ trong bối cảnh dịch bệnh.

Với các học sinh lớp 1, cách học này phần nào phá vỡ tư duy, định hình của các cháu. Khi bố mẹ vẫn đi làm, không thể để các con ở độ tuổi 5 - 6 tuổi ở nhà một mình.

Ngành Giáo dục cần chủ động tính toán thêm phương án sớm cho học sinh quay lại trường, trong đó thiết kế trường học an toàn theo cấp độ dịch.

Ông Trịnh Xuân An cho rằng, Hà Nội hiện có những địa bàn không có ca mắc mới trong thời gian dài thì có thể xem xét mở cửa dần trở lại trường học, cho học sinh đi học trực tiếp.

Đại biểu Trịnh Xuân An mong Thủ tướng, các bộ ngành, địa phương tạo thông suốt trong điều hành, chỉ đạo việc này, tránh mỗi nơi làm một kiểu.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều nơi có chỉ số tia cực tím rất cao
Môi trường- Hồng Linh - 10:40 05/12/2021
Ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó TPHCM và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---