--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đại án tại AVG: Khởi tố thêm 5 lãnh đạo của Mobifone

QUỐC TRỌNG - 07:38 28/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đến nay, đã có tổng cộng 14 bị can bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố trong vụ MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã khởi tố thêm 5 bị can là đồng phạm trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng; nhận hối lộ; đưa hối lộ" xảy ra tại Tổng Công ty Viễn thông Mobifone, Bộ Thông tin và Truyền thông và một số đơn vị liên quan.

5 bị can gồm bà Phan Thị Hoa Mai (1966) , Thành viên Hội đồng thành viên Tổng Công ty Viễn thông Mobifone; ông Hồ Tuấn (1965), nguyên Thành viên Hội đồng thành viên Tổng Công ty Viễn thông Mobifone (hiện là Phó Tổng Giám đốc Mobifone); ông Nguyễn Đăng Nguyên (1976), Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tổng Công ty Viễn thông Mobifone; ông Nguyễn Bảo Long (1972), Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Mobifone; ông Nguyễn Mạnh Hùng (1969), Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Mobifone.

Cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã phê chuẩn Quyết định khởi tố và Lệnh khám xét và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 5 bị can nêu trên.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tổ chức thi hành theo đúng quy định của pháp luật.

Với việc khởi tố cùng lúc liên tiếp Tổng Giám đốc và ba Phó Tổng Giám đốc, MobiFone hiện chỉ còn một lãnh đạo duy nhất là phó tổng giám đốc Bùi Sơn Nam để điều hành hoạt động.

Trước đó, liên quan đến vụ án này, 3 cá bộ chủ chốt của Mobifone là ông Lê Nam Trà, ông Cao Duy Hải và bà Phạm Thị Phương Anh đã bị khởi tố và bắt tạm giam.

Theo hồ sơ Thanh tra Chính phủ bàn giao Bộ Công an, các lãnh đạo thuộc hội đồng thành viên MobiFone thời điểm mua AVG (tháng 12/2015) có nhiều vi phạm nghiêm trọng trong chọn đơn vị tư vấn thẩm định giá, vi phạm trong đề xuất đầu tư, đánh giá thực trạng tài chính, kinh doanh của AVG, không đánh giá đầy đủ về thực trạng tài chính của AVG... 

Những sai phạm trên đã gây nguy cơ thiệt hại vốn nhà nước tại MobiFone hơn 7.000 tỉ đồng. Khiến hiệu quả kinh doanh từ năm 2016 và các năm tiếp theo sụt giảm, trong đó số lỗ lũy kế đến 2017 hơn 1.900 tỉ đồng, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến việc cổ phần hóa MobiFone.

Liên quan vụ án này, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố, bắt tạm giam hai cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn và ông Phạm Nhật Vũ - nguyên chủ tịch AVG. 

 

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân phi công có thể xoay đầu theo lệnh bác sĩ
Thời sự- Lê Nga - Lê Cầm - 19:42 29/05/2020
TP HCMPhổi bệnh nhân phi công Anh cải thiện, thông khí phổi lên đến 40%, có thể  xoay đầu, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ford phát triển phần mềm diệt virus corona trên xe cảnh sát
  Xe hay- Mai Lý - 14:30 30/05/2020
  Mới đây hãng xe Ford đã phát triển một phần mềm cho phép tăng nhiệt độ bên trong xe nhằm khử trùng và loại bỏ nguy cơ virus, từ đó đảm bảo an toàn cho các sĩ quan cảnh sát.
 • “Ống heo online” cho người trẻ tiết kiệm
  Sản phẩm hữu ích- Đăng Khoa - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nghiêm Xuân Huy, người sáng lập Finhay - một nền tảng đầu tư vi mô cho giới trẻ giúp tiết kiệm thông minh và đầu tư với số tiền chỉ từ 50.000đ, vừa được Tạp chí Forbes vinh danh là một trong những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi xuất sắc nhất năm 2020 của châu Á.
 • Nhiễm toan xêtôn
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiễm toan xêtôn và hôn mê toan xêtôn là tình trạng nhiễm độc do máu bị toan hóa vì tăng nồng độ axit axêtic. Đây là sản phẩm của những chuyển hóa dở dang do thiếu insulin gây ra.
 • Suy giãn tĩnh mạch vì làm việc một tư thế
  Y học và đời sống- TN (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) -Làm việc một tư thế quá lâu dẫn tới việc tăng áp lực lên bề mặt một số khớp nhất định đồng thời giảm lưu thông khí huyết, tăng nguy cơ huyết khối-tắc mạch và suy giãn tĩnh mạch, teo cơ, tăng nguy cơ loãng xương.
 • Dự luật Bảo vệ môi trường: 50 triệu xe máy cũ phải lắp màng lọc khí thải
  Đời sống- Cao Đức - Tùng Lê - 13:30 30/05/2020
  Không chỉ chồng chéo với các luật khác, dự luật Bảo vệ môi trường còn gây tranh cãi khi yêu cầu tất cả phương tiện phải có màng lọc khí thải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO