--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đặc điểm giống tỏi ở Bắc Ninh

HÀ BÌNH (GHI) - 15:14 31/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Giống tỏi An Thịnh ở Bắc Ninh vừa được bảo hộ chỉ dẫn địa lý có các đặc điểm nào?

Hỏi: Giống tỏi An Thịnh ở Bắc Ninh vừa được bảo hộ chỉ dẫn địa lý có các đặc điểm nào?

Nguyễn Hà Anh (Hà Nội)

Ông Nguyễn Xuân Tiến, Cục Sở hữu Trí tuệ: Sản phẩm tỏi An Thịnh ở Bắc Ninh vừa được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00082 theo quyết định số 2653/QĐ-SHTT. Tỏi An Thịnh là sản phẩm đầu tiên ở Bắc Ninh được bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Tỏi An Thịnh (huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) có các đặc tính củ chắc, có từ 6 - 15 tép/củ, mùi thơm cay nồng, hàm lượng vitamin C cao, tỏi An Thịnh được nhiều người ưa chuộng. Diện tích trồng tỏi của xã An Thịnh hằng năm đạt khoảng gần 80ha, chiếm gần một nửa diện tích cây màu vụ đông. Năng suất trung bình khoảng 3 tạ/sào, thu về cho người trồng trung bình từ 8 - 12 triệu đồng, cao gấp 2 - 3 lần so với cây lúa. Điều kiện tự nhiên và thổ nhưỡng độc đáo là đất phù sa có tầng biến đổi, ít chua, thành phần cơ giới thịt pha cát nhẹ, khả năng giữ ẩm tốt đã tạo nên chất lượng đặc thù của tỏi An Thịnh.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Bị đau lưng đi tiểu buốt
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 11:25 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đi tiểu nhiều lần thì có thể do viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang nên kích thích mót tiểu...
 • Rà soát đưa dự án KCN Dịch vụ Dầu khí Soài Rạp - Tiền Giang vào khai thác
  Bất động sản - Hà Thu - 10:58 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về dự án Khu công nghiệp (KCN) Dịch vụ Dầu khí Soài Rạp - Tiền Giang.
 • Đan Mạch và Bình Thuận ký biên bản ghi nhớ phát triển dự án điện gió ngoài khơi
  Khoa học- Tú Anh - 10:53 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tại diễn đàn cấp cao Năng lượng Việt Nam 2020 đã vừa diễn ra tại Hà Nội, Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners (CIP) thay mặt Quỹ Thị trường Mới I, cùng với Asiapetro và Novasia Energy, đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với UBND tỉnh Bình Thuận phát triển dự án điện gió ngoài khơi La Gàn, tỉnh Bình Thuận, với tổng công suất lên đến 3,5GW.
 • Vòng tránh thai mắc trong đại tràng
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 10:21 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân N.T.N. (60 tuổi, Hà Nội) bị đau bụng nhiều hạ sườn trái, đại tiện táo và co thắt khoảng 4 ngày trước khi vào viện. Bệnh nhân đến Bệnh viện T.Ư Quân dội 108 thăm khám, chụp X-quang và được các bác sĩ phát hiện dị vật hình chữ T nằm trong lòng đại tràng, xuyên thủng đại tràng.
 • Yếu liệt chân vì bóng cười
  Bác sĩ của bạn- QA (ghi) - 10:18 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân nam, 26 tuổi sống tại Tây Hồ, Yên Phụ sau khi hít 10 quả bóng cười/tuần kéo dài trong 1 năm đã xuất hiện tê tứ chi và yếu 2 chân, dù đã được điều trị tích cực nhưng cũng khó tránh được biến chứng về thần kinh. Đây là bệnh nhân được điều trị tại BVĐK MEDLATEC.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO