--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đặc điểm của mạng 6G

HÀ BÌNH (GHI) - 07:55 30/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Sau mạng 5G sẽ là mạng 6G, sự khác biệt công nghệ ở đây là gì?

Hỏi: Sau mạng 5G sẽ là mạng 6G, sự khác biệt công nghệ ở đây là gì?

Lê Thảo Anh (Hà Nội)

PGS.TS Phạm Thanh Giang, Viện Công nghệ Thông tin, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam: Mạng 6G sẽ có thay đổi đột phá về thành phần kiến trúc, tích hợp mạng vệ tinh cho phép mạng 6G có khả năng di động toàn cầu. Việc tích hợp mạng mặt đất, mạng vệ tinh, vệ tinh quỹ đạo tầm thấp, máy bay, thiết bị bay không người lái trở thành trở thành hệ thống mạng di động duy là một hệ thống nổi trội của mạng 6G. Việc tích hợp các thiết bị truyền thông ở các tầng không gian khác nhau sẽ xây dựng thành mạng siêu kết nối 3D khắp nơi bao gồm vũ trụ, không gian, mặt đất, dưới biển. Mạng 6G sẽ chuyển đổi và nâng cấp kết nối thông thường thành kết nối thông minh. Công nghệ AI sẽ được thâm nhập vào truyền thông và điều khiển, quản lý các tầng mạng. Mạng 6G không chỉ cho phép truyền thông tin mà còn truyền năng lượng không dây nhằm sạc các thiết bị như điện thoại di động, các sensor. Các công nghệ truyền năng lượng không dây sẽ được tích hợp.

  • Mạng di động nhanh nhất Việt Nam
    Nhịp sống doanh nghiệp- Thu Hằng - 09:32 03/10/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 2/10/2018, công ty kiểm tra tốc độ internet miễn phí Speedtest vừa công bố Viettel là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Kết quả được thống kê từ 1,61 triệu kết quả do người dùng tại Việt Nam sử dụng SpeedTest trong 6 tháng đầu năm 2018.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xem xét, đề cử nhân sự cho 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII
Thời sự- Hoài Thu - 12:12 16/01/2021
Trong phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị xem xét, đề cử nhân sự cho 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO