--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đá tự nhiên giúp bàn bếp bền

23:52 14/07/2018

tự nhiên giúp bàn bếp bền, sạch và đa dạng, phong phú về chất liệu, nhưng các chuyên gia khuyên gia chủ khi làm bàn bếp vẫn nên chọn đá tự nhiên.

Đá tự nhiên giúp bàn bếp bền

KS Nguyễn Văn Tùng, Công ty cổ phần xây dựng Hải Phong (Hà Nội) cho hay, hiện có rất nhiều loại đá để làm bếp nhưng có thể quy ra hai loại chính là đá tự nhiên và đá nhân tạo. Đá nhân tạo được tạo nên từ bột đá ép cùng keo và các phụ gia nên mang đến vẻ bề ngoài không chỉ các hoa văn đẹp, thời thường mà còn cho màu sắc đáp ứng được nhu cầu của nhiều gia đình.

Nhưng cũng vì tạo nên từ bột đá nên độ bền với thời gian thường sẽ kém hơn đá tự nhiên. Như, sau thời gian sử dụng có thể dẫn đến tình trạng đá bị phai màu, chuyển màu khiến căn bếp không còn như ý. Thậm chí, đá có thể bị ngấm nước, màu của thực phẩm nếu không may bị dây vào. Quá trình vệ sinh cũng sẽ giảm do các khe kẽ bị bám bẩn.

Trong khi đó, đá tự nhiên dù hạn chế về hoa văn, màu sắc nhưng lại bền, cứng cũng như dễ dàng làm sạch hơn. Nhiều gia đình dùng đá tự nhiên nhưng càng dùng càng bóng đẹp và sạch hơn mỗi khi dùng.

Vì thế, với tính chất “ăn chắc mặc bền”, đá tự nhiên sẽ đáp ứng được yêu cầu khi căn bếp của mỗi gia đình thường sẽ rất lâu mới thay mới, làm lại.

Tuy nhiên, hiện nay đá tự nhiên bị hạn chế, do đó, muốn có bàn bếp đẹp và bền, chủ nhà cần lựa chọn kỹ các loại đá nhân tạo để đảm bảo điều kiện tương tự.

V.Đài


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO