--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đá thiên thạch không dùng trong phong thủy

HÀ BÌNH - 07:42 24/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Thiên thạch (meteorite) có thể ứng dụng trong phong thủy, nhưng tùy nguồn gốc xuất xứ, loại thiên thạch thông dụng trên thị trường hiện nay chứa sắt và niken có hiệu quả không cao, do trường khí thấp.

Hỏi: Người ta có sử dụng đá thiên thạch làm đá phong thủy không?

Hoàng Minh Phương (Hà Nội)

GS Phan Trường Thị, Viện Nghiên cứu Đá quý, vàng và trang sức Việt: Thiên thạch (meteorite) có thể ứng dụng trong phong thủy, nhưng tùy nguồn gốc xuất xứ, loại thiên thạch thông dụng trên thị trường hiện nay chứa sắt và niken có hiệu quả không cao, do trường khí thấp. Thiên thạch đá thành phần chủ yếu là silicate; thiên thạch sắt cấu tạo chủ yếu là sắt (trên 70%), niken dưới 30%; thiên thạch đá sắt có thành phần phân bố tương đồng silicate và sắt. Ngoài các nguyên tố trên, thành phần thiên thạch có cả các nguyên tố khác như cacbon, oxy. Từ đó có thể thấy, thiên thạch không hề có tác dụng chữa bệnh, hoặc là linh vật đem lại may mắn như lời đồn thổi. Tốt nhất là không nên sử dụng đá thiên thạch làm đồ vật trang trí trong nhà, càng không nên mắc lừa những kẻ buôn bán đá thiên thạch.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đại biểu Quốc hội: Xâm hại trẻ em diễn ra công khai do khoác vỏ bọc văn hóa
Giáo dục- Mai Loan - 11:00 29/05/2020
(khoahocdoisong.vn) - Đại biểu Quốc hội cho rằng, một trong những góc khuất về hành vi xâm hại vẫn đang diễn ra công khai, thậm chí còn được cổ súy vì nó được khoác lên mình lớp vỏ bọc văn hóa, ví dụ như các chương trình game show.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO