--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đá thạch anh mang lại năng lượng

HÀ BÌNH - 09:08 03/11/2018

(khoahocdoisong.vn) - gười ta thường sử dụng đá thạch anh hốc trong phong thủy làm việc. Braxin là nơi duy nhất có đá thạch anh hốc.

Hỏi: Tôi nghe bạn bè khuyên nên để đá thạch anh trên bàn làm việc để thu năng lượng tốt, xin hỏi điều này có đúng không?

Lê Minh Hưng (Vũ Ngọc Phan, Hà Nội)

GS.TSKH  Phan Trường Thị, Viện trưởng Viện Đá quý. Vàng và trang sức Việt: Người ta thường sử dụng đá thạch anh hốc trong phong thủy làm việc. Braxin là nơi duy nhất có đá thạch anh hốc. Cấu tạo địa chất ở đây tạo ra những tinh hốc ametit có kích thước lên đến 2-3m với nhiều hình thù khác nhau. Người ta gọi là tinh hốc Geod. Những đám ametit này thường có màu tím, đôi khi lẫn màu vàng, trắng ở trên nền tím đó.

Thạch anh hốc có sự hình thành từ chất khí của dung nham. Khi dung nham phun, chất khí chui vào các hốc đá, qua hàng triệu năm chất khí này kết tinh thành các tinh thể thạch anh. Mỗi một tinh hốc (hang đá) hội tụ điện trường của hàng nghìn tinh thể thạch anh riêng lẻ. Do vậy, mỗi một tinh hốc có tính năng như một tụ điện khổng lồ. Nếu tác động bằng năng lượng ánh sáng sẽ làm phát sinh một trường ion lan tỏa chung quanh tinh hốc. Trường ion đó lan truyền có tính chất sóng êm dịu vào cơ thể con người. Có lẽ do đó có thể xem như một biện pháp vật lý trị liệu, như một máy phát siêu âm hay phát ion...

Thạch anh nói chung hay thạch anh hốc nói riêng chỉ có tác dụng khi được đặt đúng vị trí và sử dụng đúng. Nên đặt thạch anh hốc ra hiên, cửa nhà. Khi mở cửa, ánh sáng chiếu vào tạo nên các năng lượng giúp kích thích dòng điện trong thạch anh hốc. Nếu đặt trong nhà cần có đèn chiếu, tốt nhất là đèn nhấp nháy, có ánh sáng ấm. Ngoài ra, người buôn bán, giao tiếp có thể xoa quả cầu thạch anh có độ lớn vừa đủ lòng bàn tay. Nguồn nhiệt trong người sẽ tạo nên dòng ion giúp cơ thể giảm stress, minh mẫn để làm việc.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Ô nhiễm không khí tiếp tục kéo dài ở miền Bắc
Khoa học- Hà Bình - 06:21 17/02/2020
(khoahocdoisong.vn) - Tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng, trời mù mịt nhiều sương ở miền Bắc xuất hiện từ sau Tết Nguyên đán đến giờ, và vẫn còn tiếp tục trong thời gian tới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO