--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Thu hồi 5 sản phẩm thực phẩm chức năng không đảm bảo an toàn

THỤY BÌNH - 07:32 26/05/2022

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng vừa thông báo thu hồi 5 sản phẩm gồm: Bổ hoàn dương plus, Kumiko slim, Giấm táo slim, Nio Slim và Stony bổ thận tráng dương, do không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Các sản phẩm bị thu hồi được sản xuất tại Công ty TNHH Sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển (địa chỉ tại điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội).

Lý do thu hồi là các sản phẩm được sản xuất tại cơ sở không được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP); nội dung ghi nhãn không phù hợp với hồ sơ công bố: không ghi tên cơ sở sản xuất, sai thành phần cấu tạo; không công bố sản phẩm theo quy định…

Cụ thể, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Bổ hoàn dương plus (số lô: SOLO: 2/2022, NSX: 11/5/2022, HSD: 10/5/2025) do Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Ngọc nữ Protect Health (địa chỉ tại xóm Hồ Sơn, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) đăng ký bản công bố sản phẩm. Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 6537/2021/ĐKSP ngày 18/7/2021.

Kế tiếp là sản phẩm Stony bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý cũng do Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Ngọc Nữ Protect Health chịu trách nhiệm về chất lượng và phân phối sản phẩm. Số lô: 3/2022, NSX: 12/5/2022, HSD: 11/5/2025.

kumiko-slim.jpg

Sản phẩm Kumiko slim.

Sản phẩm tiếp theo bị thu hồi là Kumiko slim, nhãn ghi Công ty TNHH Pharma Quốc Anh (địa chỉ tại thôn Khánh Vân, xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, TP Hà Nội). Sản phẩm không ghi số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Tương tự, sản phẩm Giấm táo slim (số lô: 1/2022, NSX: 26/2/2022, HSD: 25/2/2025) nhãn ghi là TPBVSK Giấm táo slim hỗ trợ giảm béo, do Công ty CP đầu tư xuất nhập khẩu Đan Thy (địa chỉ tại số 164/10 đường An Phú Đông 9, khu phố 1, phường An Phú Đông, quận 12, TPHCM) chịu trách nhiệm về chất lượng và phân phối sản phẩm.

Cuối cùng là sản phẩm Nio Slim, có nhãn ghi TPBVSK Nio Slim hỗ trợ giảm béo, nhưng không có tên đơn vị công bố, sản xuất sản phẩm. Sản phẩm không có số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đề nghị Phòng Y tế các quận, huyện; các cơ sở kinh doanh, các đội quản lý an toàn thực phẩm phổ biến thông tin về các sản phẩm TPBVSK nêu trên đến các nhà thuốc, quầy thuốc, các cơ sở kinh doanh và người sử dụng để biết và không kinh doanh, sử dụng.

Đồng thời, tiến hành kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở kinh doanh TPBVSK, nhà thuốc, quầy thuốc theo phân cấp quản lý về việc lưu hành của các sản phẩm TPBVSK có thông tin nêu trên. Trường hợp phát hiện các sản phẩm này đang lưu hành trên thị trường, đề nghị Phòng Y tế các quận, huyện báo cáo về Ban Quản lý An toàn thực phẩm để phối hợp thực hiện.

Các nhà thuốc, quầy thuốc, các cơ sở kinh doanh và sử dụng TPBVSK trên địa bàn thành phố tự kiểm tra, rà soát các sản phẩm thực phẩm hiện đang kinh doanh, sử dụng. Nếu phát hiện các sản phẩm TPBVSK nêu trên còn bảo quản trong kho hàng, bày bán, lưu hành trên thị trường thì đề nghị không được kinh doanh, sử dụng, yêu cầu thu hồi ngay và báo cáo về Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.