--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đà Nẵng rốt ráo xử lý ô nhiễm khu vực hồ Bàu Trảng

THU HẰNG - 13:37 23/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trong khi chờ cơ quan chức năng triển khai các giải pháp xử lý ô nhiễm nguồn nước thải, người dân sống quanh khu vực hồ Bàu Trảng và kênh hở Phần lăng (quận Thanh Khê) vẫn hứng chịu mùi hôi thối, ruồi muỗi phát sinh nên cảm thấy bất an, lo lắng.

UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức đoàn kiểm tra thực tế và đưa ra những đánh giá, nhận định, bàn phương án giải quyết rốt ráo tình hình ô nhiễm tại khu vực hồ Bàu Trảng và toàn bộ tuyến kênh hở Phần Lăng.

Hồ điều tiết Bàu Trảng bị ô nhiễm trầm trọng

Một trong những giải pháp là mở cửa thải Yên Khê để lượng lớn nước thải chảy ra kênh Phú Lộc, giúp hạ mực nước tại hồ Bàu Trảng về đúng thông số kỹ thuật.

Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo triển khai lắp đặt bổ sung máy bơm và đường ống để bơm tăng cường, đưa nước thải từ trạm bơm về trạm xử lý nước thải Phú Lộc; yêu cầu xử lý mùi và màu lượng nước thải tồn đọng trong lòng hồ Bàu Trảng hiện nay bằng cách sục khí, phun hóa chất.

Bên cạnh đó, đề nghị các đơn vị tài trợ lắp đặt hệ thống sục khí cải thiện chất lượng nước hồ Bàu Trảng chủ động phối hợp với Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng, UBND quận Thanh Khê vận hành hệ thống sục khí, giúp cải thiện mùi hôi, ô nhiễm lòng hồ. Sau khi hệ thống sục khí hoạt động ổn định, sẽ bàn giao cho UBND quận Thanh Khê quản lý, vận hành.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cháo thuốc trị liệu tiểu đường
  Khỏe- Thúy Nga - 19:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong kho tàng kinh nghiệm phong phú của y học cổ truyền có những món ăn - bài thuốc có tác dụng làm hạ đường huyết.
 • Ăn rau muống khiến sẹo lồi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vết thương trong quá trình liền sẹo không nên ăn rau muống. Rau muống là loại rau có khả năng tăng sinh mạnh mẽ collagen, thúc đẩy quá trình tái sinh tế bào quá mức dẫn đến tình trạng da thừa đùn lên.
 • Tiểu đường không cần kiêng tuyệt đối
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đái tháo đường là do gen di truyền, lối sống ít vận động và một số yếu tố khác. Nguyên nhân dẫn đến bệnh không phải trực tiếp do ăn đường nhiều hơn bình thường.
 • Nhận biết nấm linh chi rởm
  Hỏi đáp- Hà Bình - 19:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tôi muốn mua nấm linh chi đi biếu mà không biết chọn thế nào là nấm chuẩn?
 • Tăng huyết áp do căng thẳng thần kinh
  Khỏe- thúy nga - 19:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khoảng 90 – 95% các trường hợp tăng huyết áp không tìm thấy nguyên nhân nhưng có một số yếu tố làm tăng khả năng mắc bệnh tăng huyết áp, các yếu tố này được gọi là yếu tố nguy cơ của bệnh tăng huyết áp.
 • Bộ Nội vụ yêu cầu sớm miễn nhiệm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị
  Bạn đọc- Lam Chi - 17:30 04/04/2020
  Bộ Nội vụ vừa có công văn gửi tỉnh Quảng Trị yêu cầu tỉnh này sớm làm quy trình, thủ tục miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Đức Chính.
 • Tự làm bả diệt sâu
  Hỏi đáp- Hà Bình - 17:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cách tự làm bả diệt sâu thế nào cho an toàn?
 • Pháp hủy kỳ thi tốt nghiệp THPT
  Giáo dục- Tú Anh - 16:48 04/04/2020
  Ngày 3/4, Bộ Giáo dục Pháp thông báo hủy kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra vào tháng 6 do ảnh hưởng của Covid-19.
 • Các ngân hàng giảm mạnh lương, thưởng vì Covid-19
  Ngân hàng- Hằng Kim - 16:44 04/04/2020
  Ngân hàng SHB cắt giảm 20 - 50% lương của cán bộ cấp cao; HDBank cũng giảm 10-25% lương của người có thu nhập từ 10 triệu đồng/tháng tở lên; một số ngân hàng khác thì đang cắt giảm các chi phí không cấp thiết...
 • Đông y điều trị viêm amiđan
  Khỏe- LY. Nguyễn Văn Sáu - 15:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong Đông y, viêm amiđan, thường gọi là bệnh nhũ nga. Viêm amiđan cấp tính thường gọi phong nhiệt nhũ nga, còn viêm amiđan mạn tính thường gọi hư hỏa nhũ nga. Viêm amidan là một bệnh thường gặp trong các bệnh đường hô hấp, nhất là ở trẻ em.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO