--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Rà soát quỹ nhà, đất công trên toàn thành phố

THỤY BÌNH - 14:38 02/08/2022

UBND TP Đà Nẵng vừa giao cho Sở Tài chính phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát quỹ nhà, đất công trên địa bàn thành phố theo chỉ đạo của Thành ủy Đà Nẵng.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Tài chính khẩn trương hoàn chỉnh phương án sắp xếp lại, xử lý đối với các cơ sở nhà, đất đảm bảo đủ điều kiện tham mưu Chủ tịch UBND TP phê duyệt. Sở Tài chính và các đơn vị liên quan chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính chính xác, tính pháp lý, trình tự thực hiện sắp xếp, xử lý các cơ sở nhà, đất đề nghị phê duyệt.

bo-hoang.jpg
Trụ sở cũ của Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng bỏ hoang gây lãng phí.

Bên cạnh đó, Sở Tài chính cũng được giao tiếp tục rà soát, có phương án sắp xếp, xử lý lại nhà, đất còn lại; đảm bảo việc thống kê, kiểm tra hiện trạng quản lý, sử dụng nhà đất đối với từng cơ sở, không để xảy ra tình trạng thất thoát, lấn chiếm; hoàn thiện thủ tục pháp lý đối với các cơ sở nhà đất đã đảm bảo quy định; kiên quyết xử lý, thu hồi khu đất, nhà cho thuê không đúng quy định.

Định kỳ trước ngày 25/12 hàng năm, Sở Tài chính rà soát, tổng hợp, tham mưu UBND TP Đà Nẵng báo cáo kết quả rà soát quỹ nhà đất công trên địa bàn thành phố trình Ban cán sự đảng UBND thành phố để báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy theo dõi, chỉ đạo.

Báo cáo trước đó của UBND TP Đà Nẵng cho thấy, hiện trên địa bàn TP Đà Nẵng có 1.629/1.644 nhà đất công sản chưa được phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lý theo quy định tại Nghị định số 167/2017/NĐ-CP của Chính phủ.

TP Đà Nẵng dự kiến giữ lại 1.400 nhà đất làm trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; thu hồi 16 nhà đất trống và điều chuyển 9 nhà đất cho Công an TP làm trụ sở làm việc công an các xã, phường.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.