--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đà Nẵng bác thông tin giãn cách xã hội

NGUYÊN KHÔI - 21:09 17/01/2022

Đà Nẵng sẽ không giãn cách xã hội, không đóng cửa thành phố.

Thành phố sẽ không thực hiện giãn cách xã hội, hay đóng cửa thành phố, đó là khẳng định của lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng chiều 17/1.

Theo đó, TP Đà Nẵng sẽ đảm bảo hoạt động của siêu thị, chợ truyền thống; đảm bảo cân đối cung cầu một số mặt hàng thực phẩm thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân và tạo mọi điều kiện để bà con đón Tết.

Cũng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra cùng ngày, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, thành phố không thực hiện giãn cách xã hội, hay đóng cửa thành phố.

Chủ trương của Đà Nẵng là “không ngăn sông cấm chợ”, không ngăn cản, hạn chế đi lại. Địa phương duy trì hoạt động của siêu thị, chợ truyền thống; đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân dịp Tết; thực hiện giao thông thông suốt và mọi điều kiện để người dân vui đón Tết.

Tính từ 13h ngày 16/1 đến 13h ngày 17/1, ngành y tế địa phương ghi nhận 924 ca mắc Covid-19, gồm 2 ca cách ly tập trung, 295 ca cách ly tại nhà, 37 ca trong khu phong tỏa và 590 ca chưa cách ly. Đà Nẵng vẫn đủ khả năng kiểm soát dịch Covid-19.

Thành phố sẽ đẩy mạnh tiêm vắc xin  cho người dân, chủ động nhân lực, phương tiện và thuốc men để ứng phó nếu số ca mắc tiếp tục tăng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nguyên nhân gây bệnh viêm gan bí ẩn có thể công bố trong tuần này
Khỏe- PV - 14:45 17/05/2022
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết một nghiên cứu bệnh chứng dự kiến hoàn tất trong tuần này sẽ cung cấp thêm thông tin rõ ràng hơn về mối liên hệ có thể có giữa adenovirus hoặc COVID-19 với bệnh viêm gan bí ẩn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---