--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Da khô vì thiếu nước

KHÁNH THỦY - 06:00 29/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Muốn da không khô ngoài việc dùng kem dưỡng ẩm nên chú trọng hoa quả và rau xanh. Nên ăn rau, hoa quả tươi, ngũ cốc nguyên cám vừa chứa nhiều chất xơ, vừa chứa chất dinh dưỡng và vitamin mà cơ thể cần.

Mùa này da chị Lê Kim Quý (Ba Đình, HN) bắt đầu khô, da lòng bàn tay nhăn vào. Chị dùng kem dưỡng ẩm cả mặt, cả tay nhưng làm lụng một lúc thì tay khô hơn, mặt còn đỡ. Mọi người khuyên chị nên uống nhiều nước để da đỡ khô, môi không bong tróc nhưng uống nước nhiều rất khó, bụng căng ra mà chị lại không thích bụng to.

Lời bàn: Lương y Thu Hằng (Phùng Khoang, HN) cho biết, muốn da không khô ngoài việc dùng kem dưỡng ẩm nên chú trọng hoa quả và rau xanh. Nên ăn rau, hoa quả tươi, ngũ cốc nguyên cám vừa chứa nhiều chất xơ, vừa chứa chất dinh dưỡng và vitamin mà cơ thể cần. Nên uống trà xanh giúp giải độc cơ thể, da bớt bị mụn, sần sùi. Thời tiết càng khô càng nên uống nhiều nước, chia nhỏ nước uống rả rích trong ngày. Khi uống nước lọc nên cho thêm lát chanh để hỗ trợ tiêu hóa, giải độc cơ thể. Nên tập thể dục thường xuyên giúp da đàn hồi, không bị tích tụ độc chất, da láng và mướt, đôi khi không cần đến sự hỗ trợ của các loại kem.

  • Tinh dầu chống khô da
    Hỏi đáp- 18:04 12/02/2018
    Tinh dầu chống khô da, giúp da hồng hào chỉ với những bước chăm sóc da đơn giản hàng ngày. Hãy áp dụng thử theo lời chuyên gia để biết kết quả.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO