--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dạ dày Bình Vị An: Hang ổ lừa đảo đội lốt Đông y

QUÁCH DƯƠNG - 16:31 07/11/2018

(khoahocdoisong.vn) - Những thông tin quảng cáo không đúng sự thật về sản phẩm Dạ dày Bình Vị An, lừa đảo hàng triệu bệnh nhân dạ dày thuộc hệ thống mà có người gọi là Mộc Hoa Đường, Phụ Tử Đường...

"Nhà máy" sản xuất “thần dược”

Theo tìm hiểu của PV Khoa học & Đời sống thì sản phẩm Dạ dày Bình Bị An được sản xuất tại Công ty Cổ phẩn Truepharmco do Trần Bá Trung đứng đầu. "Nhà máy” của công ty này trước đây tại số 122, ngõ 143, đường Nguyễn Chính, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đó là một ngôi nhà cấp 4, lụp xụp, rộng khoảng 45m2 rất chật hẹp.

Khi PV đến địa chỉ này, bên trong là một xưởng cắt khung nhôm. Một người làm trong xưởng cho biết, Truepharco đã chuyển đi từ lâu. Như vậy, hàng triệu người dùng phải sản phẩm được quảng cáo như thần dược đã từng ra lò tại đây.

Tiếp tục lần theo cái tên Công ty Cổ phần Truepharmco, PV tìm ra địa chỉ đơn vị này chuyển đến số nhà 18, TT6, KĐTM Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội. Nhưng người đứng đầu là Phạm Văn Trường.

Có một điểm chung không chỉ đối với sản phẩm Dạ dày Bình Vị An mà với rất nhiều sản phẩm khác có liên quan đến Truepharmco đó là thông tin, địa chỉ sản xuất, phân phối trong các bài quảng cáo sai sự thật rất mờ nhạt và không đồng nhất. Có lúc, nhóm này ghi sản phẩm được sản xuất tại thôn Nghĩa Hào, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Có lúc, ghi là sản xuất tại Công ty Cổ phần Truepharmco, có lúc ghi là của Nhà thuốc Đông y Mộc Hoa Đường.

Sự bất nhất này cùng với thủ đoạn ăn cắp các bản tin của VTV, VTC để quảng cáo lặp đi lặp lại ở nhiều sản phẩm.

Ngôi nhà lụp xụp từng là "đại bản doanh" của nhóm lừa đảo chuyên sản xuất hàng giả.

Mạng lưới Đông y lừa đảo lộ diện

Với tư cách là bệnh nhân dạ dày, PV Khoa học & Đời sống hỏi mua sản phẩm Dạ dày Bình Vị An. Ngay lập tức, nhân viên tư vấn đọc như máy về tác dụng của thuốc. Tùy từng thể trạng của từng người mà bệnh tiến triển khác nhau. Có người chỉ cần uống hơn 1 tháng đã khỏi, có người phải uống 2 – 3 tháng.

Mỗi sản phẩm này có giá bán 550.000đ, và muốn có hiệu quả thì bệnh nhân phải bỏ ít nhất là 1.100.000đ. Sau đó đổi lấy sự thất vọng.

Khi PV hỏi đến độ an toàn của sản phẩm, sản phẩm có giấy phép hay không? Nhân viên tư vấn nói ngay là sản phẩm chỉ lưu hành nội bộ, sau khi nhận đơn khách hàng đặt thì nhà thuốc mới bào chế.

Tuy nhiên, có thể thấy, đây chỉ là chiêu trò của nhóm người lừa đảo này nhằm qua mặt cơ quan chức năng. Như bài trước Khoa học & Đời sống đã phản ánh, nhóm người này đã ăn cắp clip của VTV, VTC ghép với nhãn sản phẩm để quảng cáo, đánh lừa bệnh nhân dạ dày. Số lượng người tiếp cận với các chiêu thức quảng cáo lừa đảo này lên đến hàng triệu người.

Chưa hết, tư vấn viên còn khẳng định, sản phẩm này thuộc Đông y Mộc Hoa Đường – đã được cấp phép bán hàng.

Sau đó ít lâu, PV đề nghị đến trực tiếp để khám bệnh và mua sản phẩm luôn thì nhân viên tư vấn hướng dẫn đến Nhà thuốc Đông y Phụ Tử Đường, ở số 7, ngõ 102, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. Đáng nói, địa chỉ này cũng có tên khác là Thiệu Khang Đường, một trong những mắt xích trong nhóm Đông y lừa đảo vừa bị Bộ Y tế triệt hạ cách đây không lâu.

Đến đây, đường dây lừa đảo đội lốt Đông y bắt đầu lộ diện với cùng một chiêu thức, thủ đoạn.  Vậy Mộc Hoa Đường, Thiệu Khang Đường, Phụ Tử Đường, Công ty Cổ phẩn Truepharmco, Dạ Dày Bình Vị An, An Phế Khang... là gì? Có mối liên hệ gì với nhau?

Báo Khoa học & Đời sống sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ việc này!

 

 • Thực phẩm chức năng Smarto lừa đảo bệnh nhân dạ dày
  Nóng- 17:28 11/10/2017
  Là thực phẩm chức năng (TPCN) nhưng Công ty TNHH An Minh Southern có địa chỉ tại 105, Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10, TPHCM lại quảng cáo sản phẩm Smarto có tác dụng điều trị bệnh dạ dày. Nhiều người bệnh dạ dày đã mất tiền oan khi mua loại TPCN được quảng cáo sai sự thật này.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng bí thư: Chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội
Thời sự- Hoài Thu - 11:13 21/01/2021
Tổng bí thư lưu ý cần chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đó phải là những người đủ đức, đủ tài, đủ trình độ, phẩm chất và năng lực.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhiều chuyến bay phải 'né' sân bay Nội Bài vì sương mù
  Thời sự- Ngô Minh - 15:06 21/01/2021
  Các hãng hàng không cho biết do điều kiện thời tiết xấu tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) ngày 21/1, nhiều chuyến bay đã phải chuyển hướng hạ cánh sang các sân bay lân cận.
 • TPHCM: Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng
  Chuyển động- Hữu Thông - 14:58 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND các quận, huyện tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực xây dựng, trật tự xây dựng trên địa bàn, kịp thời phát hiện và phối hợp xử lý các vi phạm về quy hoạch xây dựng, trật tự xây dựng; tổ chức thực hiện dứt điểm các quyết định xử phạt vi phạm hành chính còn chậm thực hiện.
 • Quy trình làm cá thính Tử Đà
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 14:00 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Món cá thính ở Tử Đà (Phú Thọ) là đặc sản vùng miền có quy trình chế biến thế nào, điểm khác biệt là gì?
 • Hội chứng khuỷu tay tennis
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 11:18 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mê chơi tenis, nên tuần nào anh Hoàng Văn Tuấn cũng ra sân làm vài trận. Gần đây anh thấy đau ngoài cẳng tay, xung quanh phần xương khuỷu tay, khó cử động. Anh đã đi khám, các bác sĩ kết luận anh bị hội chứng khuỷu tay tennis.
 • Cây thuần chủng sẽ sinh trưởng tốt hơn
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 11:00 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cùng là cây phong trồng ở Hà Nội nhưng có nơi cây xanh tốt, có cây lại bị chết, xin hỏi vì sao?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO