--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đã có ứng dụng dự báo thời tiết trên điện thoại

TÔ HỘI - 07:00 29/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV), Bộ TN&MT vừa công bố đã hoàn thiện ứng dụng (app) dự báo thời tiết trên điện thoại thông minh có tên Thời tiết Việt Nam.

Ứng dụng sẽ liên tục cập nhật các bản tin dự báo, cảnh báo thiên tai. Đây là một điểm duy nhất chỉ có trên ứng dụng của Tổng cục KTTV mà không có ở bất cứ ứng dụng nào khác. Các thông tin trên App là nguồn thông tin chính thống của Tổng cục KTTV từ các số liệu quan trắc tới dự báo, cảnh báo. Số liệu được cập nhật theo số liệu quan trắc của các quan trắc viên cũng như các dự báo tổng hợp của các dự báo viên. Đặc biệt, App thời tiết liên tục cập nhật các bản tin dự báo, cảnh báo thiên tai như: bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lớn, giông sét, ngập úng, lũ quét… từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia. Tính năng “thông báo tức thời” cho người dùng khi có cảnh báo thiên tai tại địa điểm người dùng quan tâm hoặc vị trí hiện tại của người dùng. Với phiên bản mở đầu, số liệu quan trắc thời tiết đã cập nhật 3 giờ/lần; thông tin dự báo 7 ngày cho 63 tỉnh thành trên cả nước và được cập nhật hằng ngày.

Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, Trung tâm dự kiến nâng cấp số liệu quan trắc cập nhật lên 1 giờ/lần; thông tin dự báo 7 ngày cho địa điểm bất kỳ và được cập nhật liên tục hàng giờ. Bên cạnh đó, nâng cấp số liệu rađa, vệ tinh, định vị sét; số liệu mô hình dự báo; cung cấp thông tin kiến thức KTTV, dự báo dài hạn, video thời tiết, thông tin phục vụ các chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau; tích hợp Facebook, Zalo… thông qua App thời tiết.

  •  Cẩn thận cúm A biến chứng trong thời tiết rét lạnh
    Khỏe- N.Hà (ghi) - 12:44 15/01/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Khi bị cúm, chủ yếu chăm sóc tại nhà, điều trị triệu chứng bằng cách uống nhiều nước, dùng thuốc hạ sốt đúng... nhưng cần theo dõi chặt tránh các biến chứng não, viêm phổi, tim...

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 17/6: Thêm 136 ca mắc COVID-19, tổng trong ngày Việt Nam ghi nhân 515 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:07 17/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối ngày 17/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 136 ca mắc COVID-19, trong đó TPHCM và Bắc Giang mỗi địa phương đều ghi nhận 62 ca. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 515 ca mới và 63 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---