--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cựu tổng thống Pháp Sarkozy bị tuyên án 3 năm tù vì tham nhũng

MINH PHƯƠNG - 07:24 02/03/2021

Một tòa án ở Paris đã tuyên án 3 năm tù đối với cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy vì tội danh tham nhũng.

Cựu tổng thống Pháp Sarkozy bị tuyên án 3 năm tù vì tham nhũng - 1
Cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, một tòa án ở thủ đô Paris hôm nay 1/3 đã buộc ông Sarkozy tội danh tham nhũng. Thẩm phán tuyên án 3 năm tù đối với ông Sarkozy, trong đó hoãn thi hành án 2 năm tù.

Ông Sarkozy bị buộc tội vì tìm cách hối lộ thẩm phán Gilbert Azibert để đổi lấy thông tin nội bộ về cuộc điều tra liên quan đến sai phạm tài chính trong chiến dịch tranh cử của ông. Trong cuộc điều tra đó, ông bị cáo buộc nhận các khoản tiền phi pháp từ nữ tỷ phú Liliane Bettencourt - người thừa kế tập đoàn mỹ phẩm L'Oreal (đã mất năm 2017)- cho chiến dịch tranh cử năm 2007.

Ông Sarkozy có 10 ngày để kháng cáo phán quyết của tòa án. Đến nay, ông tiếp tục khẳng định không làm gì sai phạm và rằng ông chỉ là nạn nhân của một cuộc "săn phù thủy" của các công tố viên tài chính.

Ông Sarkozy làm tổng thống Pháp từ năm 2007 đến năm 2012. Mặc dù rời chính trường nhưng ông được cho là vẫn có tầm ảnh hưởng đối với phe bảo thủ. Ông là cựu tổng thống thứ hai trong lịch sử Pháp hiện đại bị buộc tội tham nhũng. Cuộc chiến pháp lý với ông Sarkozy vẫn chưa dừng lại ở đó. Ông còn phải đối mặt với các cáo buộc tài trợ phi pháp cho chiến dịch tranh cử năm 2012 và sẽ phải hầu tòa vào cuối tháng này.

Minh Phương
Theo Reuters

 

  • Tướng Phan Anh Minh: Tham nhũng không chờ Mặt trận Tổ Quốc tuyên truyền
    Thời sự- Huy Thịnh - 16:08 07/01/2021
    Thiếu tướng Phan Anh Minh – nguyên Phó giám đốc Công an TPHCM cho rằng các hoạt động phòng chống tham nhũng, lãng phí của hệ thống Mặt trận tổ quốc (MTTQ) hầu hết chỉ dừng lại ở hình thức tuyên truyền, trong khi các đối tượng có khả năng tham nhũng ý thức rất rõ những việc sai trái mình làm, không chờ được tuyên truyền…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội cho phép thể dục ngoài trời, mở cửa trung tâm thương mại
Thời sự- Sơn Hà - 16:08 27/09/2021
Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân thể dục, thể thao ngoài trời. Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang, hóa mỹ phẩm cũng được mở cửa trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---