--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cựu Thủ tướng Nhật Bản xin lỗi người dân vì bê bối tài trợ chính trị

PV - 17:45 25/12/2020

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo ngày 25/12 đã công khai xin lỗi và đính chính những phát biểu của mình trước quốc hội vào năm ngoái về bê bối sử dụng tiền tài trợ chính trị.

Phát biểu trước 1 nhóm nghị sĩ, cựu Thủ tướng Abe Shinzo cho rằng bản thân cần chịu trách nhiệm do nhiều lần phủ nhận việc 1 nhóm tài trợ chính trị của ông đã chi trả cho các bữa tiệc ngắm hoa anh đào. Ông cũng khẳng định không biết tới quá trình quyết toán các khoản chi này, song vẫn cam kết hành động để sửa chữa nhưng sai phạm của mình.

Lời xin lỗi của ông Abe Shinzo được đưa ra sau khi thư ký của ông Abe Shinzo ngày 24/12 bị truy tố vì không kê khai khoản chi tài trợ cho các buổi tiệc trong thời gian ông tại vị. Người này cũng bị phạt 1 triệu yên (hơn 9.600 USD). Ngay sau đó, cựu Thủ tướng Nhật Bản đã đệ trình các bản báo cáo mới được cập nhật về nguồn tài trợ chính trị trong 3 năm qua./.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt Nam: Được và mất sau hai năm "ngủ đông"
Kinh tế- Thiên Ân - 09:35 22/01/2022
Hai năm qua, ngành du lịch đã gần như phải "ngủ đông" khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, thế nhưng ngành công nghiệp không khói này đã dần nhận được những tín hiệu khởi sắc vào năm 2022.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---