--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cựu sếp Công an Sơn La kêu oan, không nhận đưa hối lộ tiền tỷ

T.NHUNG - 12:15 25/06/2020

Cựu Trưởng phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Sơn La Lò Văn Huynh vừa kháng cáo kêu oan, không nhận đưa hối lộ 1 tỷ đồng như bản án sơ thẩm quy kết.

Các bị cáo trong vụ gian lận điểm thi ở Sơn La vừa làm đơn kháng cáo.

Theo đó, bị cáo Trần Xuân Yến (cựu Phó GĐ Sở GD&ĐT Sơn La) kháng cáo vì cho rằng, mình không phạm tội như bản án sơ thẩm quy kết.

Trước đó ông Yến bị tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt 9 năm tù vì tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Cựu sếp Công an Sơn La kêu oan, không nhận đưa hối lộ tiền tỷ
Bị cáo Trần Xuân Yến

Bị truyên phạt 21 năm tù, Lò Văn Huynh (cựu Trưởng Phòng khảo thí) kháng cáo cho rằng không nhận hối lộ 1 tỷ đồng từ bị cáo Nguyễn Minh Khoa (thượng tá, cựu Phó Phòng an ninh chính trị). Bị cáo đề nghị HĐXX cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Trong khi đó, ông Khoa cũng kháng cáo vì cho rằng mình không thực hiện hành vi đưa hối lộ 1 tỷ đồng cho ông Huynh. Bị cáo cho rằng, không có chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của mình.

Cựu sếp Công an Sơn La kêu oan, không nhận đưa hối lộ tiền tỷ
Bị cáo Nguyễn Minh Khoa

 Trước đó ông Khoa bị tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt 8 năm tù.

Các bị cáo Nguyễn Thanh Nhàn (cựu Phó Phòng khảo thí), Nguyễn Thị Hồng Nga (cựu chuyên viên Phòng khảo thí và quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT) cũng kháng cáo xin giảm nhẹ tội.

Hai bị cáo này bị tòa án cấp sơ thẩm tuyên lần lượt mức án 30 tháng tù và 19 năm, 6 tháng tù.

Theo bản án sơ thẩm, vì động cơ vụ lợi hoặc cả nể, các bị cáo trên đã cấu kết, nâng điểm cho 44 thí sinh trong kỳ THPT Quốc gia năm 2018.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Kiến nghị kỷ luật nhiều cán bộ huyện Đăk Hà do sai phạm đấu giá đất
Bạn đọc- Lương Thụy Bình - 15:00 22/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Theo Sở TN&MT tỉnh Kon Tum, công tác đấu giá đất tại một số dự án trên địa bàn huyện Đăk Hà còn bộc lộ nhiều sai phạm như định giá đất không chính xác, phương án đấu giá và quyết định phê duyệt phương án đấu giá không đúng quy định; kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất chỉ thuộc về một số cá nhân với diện tích lớn, tạo điều kiện để các cá nhân này lợi dụng thâu tóm, đầu cơ đất đai để trục lợi…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO