--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cứu nạn nhân bị ống sắt lan can cầu đâm xuyên vùng bẹn

KHÁNH PHƯƠNG - 06:40 15/09/2021

Nam thanh niên 19 tuổi đi xe máy tông vào lan can cầu, bị ống sắt lớn đâm xuyên vùng bẹn đùi trái và bị treo lên thành cầu.

Bệnh nhân đã được người dân dùng máy cưa sắt để cắt ống sắt và đưa ra khỏi thành cầu, sau đó chuyển đến Bệnh viện Long An cấp cứu. Do tình trạng quá nặng bệnh nhân được chuyển đến cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.

Bệnh nhân bị 1 ống sắt đường kính khoảng 10cm dài 50cm đâm xuyên vùng bẹn trái.

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM ghi nhận bệnh nhân bị 1 ống sắt đường kính khoảng 10cm dài 50cm đâm xuyên vùng bẹn trái, chấn thương phần mềm vùng đùi phải.

Kết quả hình ảnh cho thấy, dị vật vùng bẹn làm vỡ nát chỏm xương đùi, gãy vách sau ổ cối khung chậu bên trái, tổn thương mạch máu vùng bẹn trái và dập mạch máu vùng đùi phải. 

Theo ThS.BS Trần Bình Dương, Phó khoa Ngoại Chấn thương - Chỉnh hình cho biết, may mắn ống sắt xuyên qua khớp háng bên trái có chảy máu rất nhiều nhưng không làm đứt các mạch máu và thần kinh quan trọng. Tuy nhiên, ống sắt làm gãy xương vùng xương chậu - ổ cối và vỡ toàn bộ chỏm xương đùi. Kíp mổ nhanh chóng cầm máu, cắt bỏ cơ dập nát, sắp lại kết hợp xương vùng xương chậu - ổ cối và cố định xương đùi trái.

Tình trạng bệnh nhân hiện đã qua nguy kịch, đang được theo dõi sát tưới máu 2 chân cũng như hồi sức sau mổ tại Khoa Ngoại Chấn thương - Chỉnh hình. Vỡ chỏm xương đùi sẽ được phẫu thuật tiếp theo khi sức khỏe bệnh nhân ổn định hơn và chọn lựa phương án hợp lý tốt nhất cho bệnh nhân.

Đây là tai nạn nguy hiểm, may mắn là bệnh nhân được sơ cứu tại chỗ hợp lý (cắt và giữ nguyên ống sắt xuyên khớp háng, cố định tạm) và được phẫu thuật cấp cứu kịp thời.

  • Mổ tối cấp cứu bé trai bị kéo đâm xuyên cổ
    Khỏe- Khánh Chi - 09:30 25/09/2020
    (khoahocdoisong.vn) - 5 khoa ngoại của Bệnh viện Nhi T.Ư đã hội chẩn và tiến hành mổ cấp cứu tối cấp cho bé trai 7 tuổi bị kéo đâm xuyên cổ. Hai mũi kéo đi 2 hướng khác nhau đâm vào nhiều bộ phận của cơ thể.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cần Thơ: Số F0 nặng vượt quá khả năng điều trị
Khỏe- Thúy nga - 12:13 07/12/2021
5 ngày gần đây, mỗi ngày Cần Thơ ghi nhận 1000 ca mắc mới dẫn tới hệ thống điều trị quá tải. Số bệnh nhân COVID-19 nặng phải điều trị ở tầng 3 của TP Cần Thơ đã lên đến 420 người, trong khi khả năng điều trị chỉ đáp ứng được 330 giường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---