--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cứu hộ Đài Loan tìm thấy mảnh vỡ F-16V, nhưng không có dấu vết phi công

THÁI BẰNG - 19:34 12/01/2022

Ngày 12/1, lực lượng cứu hộ Đài Loan đã tìm thấy mảnh vỡ chiếc máy bay phản lực F-16V bị rơi xuống biển trong vụ tai nạn, diễn ra gần hai tháng sau khi Đài Bắc đưa vào khai thác sử dụng phi đội F-16V nâng cấp hiện đại hóa nội địa.

Chiếc F-16V biến mất khỏi màn hình radar giám sát khoảng nửa giờ sau khi cất cánh thực hiện nhiệm vụ huấn luyện thường xuyên từ căn cứ phía tây nam Đài Loan.

Lực lượng không quân cho biết, máy bay AF F-16V mất tích trên biển ngoài khơi Dongshi, huyện Gia Nghĩa, Đài Loan, không có dấu hiệu cho thấy phi công 28 tuổi đã kịp nhẩy dù.

Một cuộc tìm kiếm suốt đêm với sự tham gia của nhiều máy bay trực thăng, tàu tuần duyên và hơn 60 quan chức, Trung tâm cứu hộ quốc gia cho biết đã tìm thấy một mảnh vỡ thân máy bay, nhưng không phát hiện được dấu hiệu của phi công trên biển.

Lực lượng cứu hộ Đài Loan đã tìm thấy mảnh vỡ chiếc máy bay phản lực F-16V bị rơi xuống biển trong vụ tai nạn.

Vụ việc giáng một đòn mạnh vào phi đội F-16V do Mỹ sản xuất, được ngành công nghiệp hàng không Đài Loan nâng cấp, đưa vào khai thác sử dụng vào tháng 11.

Không quân tạm dừng tất cả các hoạt động toàn bộ phi đội F16. Không quân của Đài Loan phải hứng chịu một loạt tai nạn chết người trong những năm gần đây. Khi tăng cường các hoạt động huấn luyện chiến đấu trước sức ép từ phía Trung Quốc đang gia tăng các cuộc xâm nhập vào vùng nhận dạng phòng không Đài Loan.

Tháng 3/2021, Đài Loan phải dừng bay tất cả các máy bay quân sự sau vụ tai nạn khiến một phi công thiệt mạng và một người khác mất tích. Khi đó, hai máy bay chiến đấu va chạm giữa không trung. Đây cũng là vụ tai nạn thương vong nhân sự trong vòng chưa đầy sáu tháng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến khi F0 tăng cao
Khỏe- Thúy Nga - 17:21 07/07/2022
Sở Y tế TPHCM yêu cầu các quận, huyện trên địa bàn TP có kế hoạch sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến trong trường hợp F0 tăng cao trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---