--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cuối cùng cũng nhìn thấy xe điện của Toyota, dự kiến ra mắt 2 xe trong năm nay

TƯ VŨ - 18:30 12/02/2021

"Nhà vô địch" xe hybrid đã đến muộn trong bữa tiệc xe EV.

Cuối cùng cũng nhìn thấy xe điện của Toyota, dự kiến ra mắt 2 xe trong năm nay

Đã có thời điểm, Toyota dẫn đầu thế giới về xe điện khí hóa, hay cụ thể hơn là gã khổng lồ Nhật Bản dẫn đầu với các loại xe hybrid. Trong lúc Toyota vẫn sản xuất và bán những mẫu xe hybrid thì các nhà sản xuất ô tô khác bắt đầu phát triển từ hybrid sang xe điện chạy pin thuần túy. Toyota không tiếp nối bước phát triển này và hoàn toàn đến muộn trong phân khúc xe điện thuần túy (xe EV).

Tuy nhiên, có vẻ điều này sẽ không còn tiếp diễn. Theo nguồn tin từ Inside EVs, Toyota đã có kế hoạch ra mắt 2 mẫu xe điện mới và plug-in hybrid mới tại thị trường Mỹ vào cuối năm nay. Điều này đã được nhà sản xuất Nhật Bản xác nhận. Trong khi đó, chi tiết về mẫu xe và ngày công bố cụ thể vẫn còn là một ẩn số.

Bob Carter, Giám đốc điều hành phụ trách kinh doanh của Toyota Motor Bắc Mỹ cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực điện khí hóa, bắt đầu từ việc tiên phong giới thiệu chiếc Prius cách đây gần 25 năm. Các sản phẩm điện khí hóa mới của Toyota sẽ mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn về hệ thống truyền động phù hợp nhất với nhu cầu của họ".

Mặc dù không có thông tin chi tiết nhưng tờ Automotive News khẳng định sẽ có một chiếc EV là xe SUV. Thương hiệu xe sang Lexus của Toyota cũng có thể sẽ nhận được chiếc EV đầu tiên của mình nhưng không rõ liệu điều này có nằm trong kế hoạch của hãng hay không. Toyota đang nghiên cứu nền tảng e-TNGA để có thể ứng dụng linh hoạt cho nhiều mẫu xe điện khác nhau.

Về mặt kỹ thuật đây không phải là những sản phẩm đầu tiên của Toyota thuộc lĩnh vực này. Quay trở lại những năm 1990, Toyota đã bán một phiên bản chạy pin của chiếc RAV4 tại California.

Toyota hiện cũng đang cung cấp chiếc sedan Mirai chạy bằng pin nhiên liệu hydrogen với 1 motor điện cho người dân California. Nó có phạm vi hoạt động và có thể tiếp nhiên liệu tương tự như ô tô có động cơ đốt trong, nhưng hiện tại chưa có cơ sở hạ tầng bổ sung hydro để hỗ trợ sản xuất hàng loạt xe chạy bằng pin nhiên liệu.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xử lý thế nào khi VKS kháng nghị hủy quyết định tha tù Phan Sào Nam?
Thời sự- Hoàng Lam - 11:20 20/04/2021
Trong 4 tháng kể từ khi nhận kháng nghị hủy quyết định tha tù trước thời hạn đối với Phan Sào Nam, Ủy ban Thẩm phán sẽ đưa ra phán quyết về việc chấp nhận kháng nghị hay không.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---