Cung ứng thuốc Molnupiravir phải đúng quy định pháp luật

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, các sản phẩm thuốc Molnupiravir do Việt Nam sản xuất đã được Bộ Y tế chính thức kê khai giá bán lẻ. Việc cung ứng thuốc đến tay người bệnh phải thực hiện đúng quy định pháp luật.

Từ 24/2 thuốc Molnupiravir đã có tại các cửa hàng thuốc tây trên địa bàn TP.

Theo bà Huỳnh Mai, người bệnh phải bắt buộc phải có kê đơn của bác sĩ. Bác sĩ này chịu trách nhiệm trực tiếp về bệnh nhân Covid-19 đó.

Bác sĩ kê đơn có thể là bác sĩ của trạm y tế, trạm lưu động, của bệnh viện hoặc bệnh viện tư nhân. Bác sĩ phải khẳng định bệnh nhân nhiễm Covid-19 và đủ điều kiện dùng thuốc Molnupiravir, để phòng ngừa tất cả các biến chứng, tai biến có thể xảy ra.

Bà Mai cũng cho hay, việc cung ứng thuốc đến tay người bệnh phải thực hiện đúng quy định pháp luật.

Việc mua giùm thuốc Molnupiravir gửi cho người thân ở các tỉnh thành khác là việc rất nguy hiểm. Bởi điều kiện bán thuốc kháng virus cho người dân rất chặt chẽ nhằm bảo vệ người uống, bảo vệ cộng đồng. Việc sử dụng bừa bãi thuốc kháng sinh hay kháng virus sẽ dẫn đến nguy cơ kháng thuốc, đe dọa đến cộng đồng.

Theo Đời sống
Fucoidan điều trị ung thư?

Fucoidan điều trị ung thư?

Nhiều người bán hàng thần thánh hóa Fucoidan, biến chúng thành thần dược chữa bệnh ung thư. Khi người bệnh ung thư cố bám víu vào Fucoidan dẫn đến điều trị muộn, bệnh đã chuyển nặng.
Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp hay còn gọi là viêm đa khớp dạng thấp, là một bệnh lý mạn tính, bệnh thường xuất hiện và tái phát nhiều hơn vào mùa lạnh.Trên thị trường nhiều sản phẩm TPCN giới thiệu công dụng tốt cho xương khớp, khiến người bệnh như rơi vào “ma trận”, hoang mang về chất lượng của sản phẩm.
back to top