Thứ 2, 26/08/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Cúng sao giải hạn biết cách hóa giải biến nguy thành an

Khám phá - 02/03/2018 08:26
Cúng sao giải hạn biết cách hóa giải biến nguy thành an
Dựa trên nền nhân quả của đạo phật, cách ứng xử trong cuộc sống, không cần cúng sao giải hạn, những người gặp sao dữ trong năm có thể biến nguy thành an.
cúng sao giải hạn

Ảnh minh họa

Tra sao hạn theo từng tuổi

TS Vũ Thế khanh, Tổng giám đốc Liên hiệp khoa học UIA cho biết, người xưa không chỉ tính sao hạn trong năm mà còn đưa ra sao hạn theo từng tuổi như sau:

1.Hạn Huỳnh tuyền: Có chứng đau đầu, chóng mặt, người cao tuổi đề phòng tai biễn về não. Nếu bị nặng thì dễ nguy hiểm tính mạng.

2.Hạn Tam kheo: Đề phòng đau chân tay, chứng phong thấp, trong gia trung có chuyện phiền não. Dễ bị vạ lây ở chỗ đông người, quýt làm cam chịu.

3.Hạn Ngũ mộ: Hao tài, tốn của, tâm thần bất an. Không nên cho người ngoài ngủ trọ qua đêm trong nhà  vì có thể làm phúc thành tội…

4.Hạn Thiên tinh: Đề phòng ăn uống rất dễ bị  ngộ độc. Mang thai không nên trèo cao, cấm kiễng chân với đồ trên cao, kẻo dễ bị ngã trụy thai.

5. Hạn Toán tận: Hao kiệt tiền tài. Đi đường dễ bị mất tiền, cho nên không mang theo nhiều tiền của, không nên chung góp vốn làm ăn với người khác vì dễ thất bại.

6. Hạn Thiên la: Đề phòng cảnh phu thê ly cách, cần biết nhẫn nhịn trong nhà. Tránh buôn bán, tàng trữ những đồ phi pháp.

7. Hạn Địa võng: Kỵ đi với người khác lúc trời tối (đồng hành lâm khổ nạn). Không nên cho người ngoài trú ngụ trong nhà kẻo dễ tai vạ. Làm việc bất chính thì dễ bị sa lưới pháp luật.

8. Hạn Diêm vương: Đau ốm lâu khỏi, nhưng làm ăn thuận lợi, được tài lộc dồi dào, vui vẻ.

Gieo nhân lành, quanh năm an vui

Tìm ngày đăng ký cúng sao giải hạn (Ảnh minh họa)

Theo Hòa thượng Thích Minh Tồn, Chủ trì chùa Quan Hoa, Phú Thọ, Phật giáo dạy rằng bất luận việc gì xảy đến cho chúng ta, đều do một hay nhiều nguyên nhân mà ta đã tạo ra trong quá khứ, chứ không do ngẫu nhiên, do thời vận hên xui, do số mạng an bài hay do một “ngôi sao” nào đó. Đối với Phật giáo, không có ngày nào, năm nào hoàn toàn xấu, cũng không có ngày nào, năm nào  hoàn toàn tốt, mà cũng không có “sao hạn. Ngày tốt, ngày xấu, năm xung tháng hạn … chỉ là những thống kê xác suất mang tính tương đối, không phải là chân lý bất di bất dịch. Nếu chỉ đi xem xăm, bói quẻ, cúng sao giải hạn, mà không chịu làm lành tránh ác …thì “sao tốt” cũng trở thành “sao xấu”. Nếu thường xuyên gieo nhân lành thì sẽ gặt quả lành, quanh năm an vui.

TS Vũ Thế Khanh nhấn mạnh, theo tư duy khoa học, tên của các “sao” chính là các “biến số” trong hàm số đa biến (giống như hàm f (x), f (y), f (z) trong toán học), được gán theo ý nghĩa tượng trưng, hoàn toàn không mang ý nghĩa thần bí như người xưa vẫn nghĩ, do vậy không nên thần thánh hóa quyền lực của các “sao” vô tri vô giác mà quên đi hiệu ứng của quy luật “nhân quả” do chính đương sự tạo ra trong quá khứ, được lưu giữ trong tàng thức, khi gặp duyên thì đồng hồ sinh học sẽ “báo thức”.

Mỗi cá thể sinh học chính là chủ nhân của Nghiệp Lực, là chủ thể của các “sao” được cài sẵn trong tàng thức, do vậy chẳng nên cúng kính tha lực hoặc cầu xin sự ban ơn của các “sao” ở bên ngoài, mà hãy xoay lại “thương lượng” với chủ nhân của nghiệp lực – đó chính là chúng ta.

Đối trị tâm linh tự giải hạn cho mình

TS Vũ Thế Khanh cho biết, Phật, Bồ Tát, và các bậc thánh linh…chỉ soi đường dẫn lối cho tín chủ cách tự giải cứu cho mình, bằng cách tự chuyển nghiệp dữ thành nghiệp lành chứ không thể ban phước hoặc giáng họa cho bất cứ ai, huống chi các vị “thày cúng, Pháp sư, Chủ sám” đạo lực còn kém cỏi thì làm sao có thể kêu thay, xin hộ cho các tín chủ được.

Do vậy, thay vì theo các “thày” dùng nghi lễ “dâng sao giải hạn” một cách thụ động, cầu tha lực thì bản thân mỗi người hãy chủ động dùng pháp “đối trị tâm linh” để có thể tự giải hạn cho chính mình như sau:

1- Không làm các việc phi pháp, không buôn bán gian lận, không tàng trữ mua bán đồ quốc cấm, không lừa đảo, không tuyên truyền tà đạo mê tín… thì quanh năm sẽ được an bình, tránh xa được vòng lao lý, có thể khắc chế được ảnh hưởng tiêu cực của La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch…

2- Cẩn trọng trong lời nói, giao tiếp, thực hành nhẫn nhục, không ham danh lợi, không nói đâm thọc, không gièm pha, không vu khống, không a dua, không lưà lọc thì tránh được thị phi, tránh được kiện tụng, tránh được khẩu nghiệp

3- Không khởi tâm làm ác, không đồng lõa với kẻ bất lương …thì tránh được hạn Tam tai, tránh được “đồng hành lâm khổ nạn”

4- Bố thí Ba La Mật, cứu giúp người khác trong cơn hoạn nạn, gieo hạt giống Từ Bi, gia ân bố đức khắp muôn loài thì khắc phục được hạn  “hao tài, tốn của ” của sao Thái Bạch.

5- Giữ  tâm bình khí hòa, thực hành các thuật dưỡng sinh, thực hành từ bi, hỷ xả, không sát sanh hại mạng, thực hành pháp “nhẫn Ba La Mật” để kiềm chế thất tình lục dục… thì tránh được tai ương bệnh tật, tránh được sự ám hại của tiểu nhân, khắc chế hết thảy tính chất tiêu cực của La Hầu – Kế Đô và các hệ thống Cửu Diêu, Bách nạn sẽ được tiêu trừ, oan khiên dứt sạch, có thể biến nguy thành an, biến Hung thành cát.

“Cầu xin quả tốt lành mà không chịu gieo nhân tốt lành, sợ hãi quả xấu, sợ hãi tai họa xảy đến, mà không dừng tay tạo nhân xấu, thì sự cầu xin ấy chỉ là việc hoang tưởng”- TS Vũ Thế Khanh.

Nhật Hà


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Cảnh giác với điện thoại giá rẻ

(khoahocdoisong.vn) - Hàng loạt website bán điện thoại siêu rẻ vừa được phát hiện. Đáng chú ý, có nhiều loại điện thoại vừa ra mắt thị trường với giá gần 30 triệu đồng/chiếc thì tại những trang này rao bán chỉ dưới 3 triệu đồng/chiếc.

ĐH Đông Đô đã "qua mặt" Bộ GD&ĐT như thế nào?

(khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT khẳng định không hề cấp phép cho ĐH Đông Đô được đào tạo văn bằng 2. Tuy nhiên, ĐH Đông Đô đã lợi dụng những kẽ hở để "qua mặt" Bộ, đào tạo văn bằng 2 không phép trong suốt nhiều năm.

Chương trình Vui khỏe mỗi ngày: “Một chương trình tư vấn sức khỏe vô cùng bổ ích và thiết thực!”

(khoahocdoisong.vn) - Đó là cảm nhận đầy trân trọng của bác Phạm Ngọc Diệu (64 tuổi, quận 1, TPHCM) dành cho Chương trình Vui khỏe mỗi ngày với chủ đề: “Bệnh lý Thoái hóa khớp gối & ký sinh trùng ở người cao tuổi” do Báo Khoa học & Đời sống phối hợp cùng Hệ thống Bệnh viện Sài Gòn ITO và Hội Người cao tuổi quận 1, TPHCM tổ chức ngày 23/8.

Quảng Ninh đề nghị Sudico trả lại Dự án Khu du lịch sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng

(khoahocdoisong.vn) - Theo ông Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, phần lớn các dự án do Sudico thực hiện ở Quảng Ninh đều không hiệu quả hoặc hiệu quả thấp. Do đó, trước đề nghị được thực hiện giai đoạn 2 Dự án Khu du lịch sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng của Sudico, ông Huy đã đề nghị công ty trả lại dự án này.

Từ năm 2016 đến nay, Sở Xây dựng Hà Nội đã kỷ luật gần 90 cán bộ

(khoahocdoisong.vn) - Đây là một trong số các thông tin từ buổi làm việc của Chủ tịch UBND TP Hà Nội với Sở Xây dựng.

Vinh danh 74 công trình "Sách vàng sáng tạo Việt Nam"

(khoahocdoisong.vn) - Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2019 đã diễn ra tại Hà Nội nhằm cổ vũ, tôn vinh và khẳng định sự trân trọng đối với các tổ chức, cá nhân tiêu biểu, có đóng góp hiệu quả trong hoạt động khoa học, công nghệ,

TT Trump nói hối tiếc, Nhà Trắng đính chính 'tiếc vì nhẹ tay với TQ'

Sau khi Tổng thống Trump nói ông hối tiếc khi thương chiến leo thang đến mức này, Nhà Trắng đính chính rằng tổng thống tiếc đã không tăng thuế cao hơn với Trung Quốc.

Mới nhất

Long An chấp thuận cho IDICO - CONAC đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng xây KCN Thủ Thừa

Bất động sản - Thái Bình - 06:30 26/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Sở KHĐT tỉnh Long An vừa cấp Giấy chứng nhận đầu tư Dự án Đầu tư xây dựng và Kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) thị trấn Thủ Thừa cho Công ty CP Phát triển KCN và đô thị Thủ Thiêm IDICO - CONAC.

Quảng Ninh đề nghị Sudico trả lại Dự án Khu du lịch sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng

Bất động sản - Thái Bình - 06:30 26/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Theo ông Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, phần lớn các dự án do Sudico thực hiện ở Quảng Ninh đều không hiệu quả hoặc hiệu quả thấp. Do đó, trước đề nghị được thực hiện giai đoạn 2 Dự án Khu du lịch sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng của Sudico, ông Huy đã đề nghị công ty trả lại dự án này.

Điều chỉnh mở rộng thị trấn Nam Đàn quy mô gần 2.250ha

Bất động sản - Thái Bình - 06:29 26/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh mở rộng quy hoạch chung xây dựng thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn đến năm 2035 (tỷ lệ 1/5.000).

Thêm Thiên Minh Group lập hãng hàng không Cánh Diều

Doanh nghiệp - Nhật Nam - 06:28 26/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đại diện Công ty CP hàng không Thiên Minh cho biết doanh nghiệp này vừa gửi hồ sơ lên Sở KHĐT tỉnh Quảng Nam đề xuất thành lập hãng hàng không Cánh Diều (KiteAir) đặt trụ sở tại cảng hàng không Chu Lai (Quảng Nam).

Mỗi ngày phục vụ 700 chuyến bay: Tân Sơn Nhất quá tải từ cả trên trời lẫn dưới đất

Kinh tế - Hồng Linh - 06:28 26/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) vừa phân tích chi tiết nguyên nhân của tình trạng quá tải sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Trung bình cứ 1 phút 20 giây lại có một máy bay cất hoặc hạ cánh tại sân bay này.

Đến hết năm 2019, sẽ có 500 MW điện mặt trời áp mái

Kinh tế - Hồng Linh - 06:27 26/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ông Võ Quang Lâm, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho hay trong 3 tháng qua, sản lượng điện mặt trời áp mái đã tăng lên 200 MW, với 4.000 hộ sử dụng.

Bộ Công Thương: Chất lượng xe Việt vẫn chưa bằng xe nhập khẩu

Thị trường - Đức Vinh - 06:26 26/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Theo Bộ Công Thương, hiện cả nước có khoảng hơn 170 doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô, với tổng công suất lắp ráp thiết kế khoảng 500.000 xe/năm.

Từ năm 2016 đến nay, Sở Xây dựng Hà Nội đã kỷ luật gần 90 cán bộ

Thời sự - Trọng Nhân - 06:25 26/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đây là một trong số các thông tin từ buổi làm việc của Chủ tịch UBND TP Hà Nội với Sở Xây dựng.

Cảnh giác với điện thoại giá rẻ

Khoa học - Hà Bình - 06:24 26/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hàng loạt website bán điện thoại siêu rẻ vừa được phát hiện. Đáng chú ý, có nhiều loại điện thoại vừa ra mắt thị trường với giá gần 30 triệu đồng/chiếc thì tại những trang này rao bán chỉ dưới 3 triệu đồng/chiếc.

Vinh danh 74 công trình "Sách vàng sáng tạo Việt Nam"

Thời sự - Mai Nguyễn - 06:12 26/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2019 đã diễn ra tại Hà Nội nhằm cổ vũ, tôn vinh và khẳng định sự trân trọng đối với các tổ chức, cá nhân tiêu biểu, có đóng góp hiệu quả trong hoạt động khoa học, công nghệ,

ĐH Đông Đô đã "qua mặt" Bộ GD&ĐT như thế nào?

Giáo dục - Thanh Tuyền - 06:11 26/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT khẳng định không hề cấp phép cho ĐH Đông Đô được đào tạo văn bằng 2. Tuy nhiên, ĐH Đông Đô đã lợi dụng những kẽ hở để "qua mặt" Bộ, đào tạo văn bằng 2 không phép trong suốt nhiều năm.

Chương trình Vui khỏe mỗi ngày: “Một chương trình tư vấn sức khỏe vô cùng bổ ích và thiết thực!”

Khỏe - Hữu Thông - 06:10 26/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đó là cảm nhận đầy trân trọng của bác Phạm Ngọc Diệu (64 tuổi, quận 1, TPHCM) dành cho Chương trình Vui khỏe mỗi ngày với chủ đề: “Bệnh lý Thoái hóa khớp gối & ký sinh trùng ở người cao tuổi” do Báo Khoa học & Đời sống phối hợp cùng Hệ thống Bệnh viện Sài Gòn ITO và Hội Người cao tuổi quận 1, TPHCM tổ chức ngày 23/8.

TT Trump nói hối tiếc, Nhà Trắng đính chính 'tiếc vì nhẹ tay với TQ'

Thời sự - Hà Lan - 20:56 25/08/2019
Sau khi Tổng thống Trump nói ông hối tiếc khi thương chiến leo thang đến mức này, Nhà Trắng đính chính rằng tổng thống tiếc đã không tăng thuế cao hơn với Trung Quốc.

Sinh viên lái Exciter uống rượu trước tai nạn làm 4 người chết

Nóng - Anh Thư - 20:52 25/08/2019
Theo lời khai của những người liên quan, nam sinh viên điều khiển xe Exciter đâm vào dải phân cách làm 4 người tử vong đã uống rượu khi dự sinh nhật.

Ăn nhạt người không khỏe

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 19:53 25/08/2019
(khoahocdoisong.vn) -Muối ăn (Natri) là một chất khoáng có tự nhiên trong hầu hết các loại thực phẩm. Theo khuyến cáo, nhu cầu muối ăn hàng ngày của một người chỉ là 2g, tức là tương đương với khoảng một thìa muối, cho tất cả những thức ăn được tiêu thụ hàng ngày.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO