Thứ 4, 22/05/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Cúng sao giải hạn biết cách hóa giải biến nguy thành an

Khám phá - 02/03/2018 08:26
Cúng sao giải hạn biết cách hóa giải biến nguy thành an
Dựa trên nền nhân quả của đạo phật, cách ứng xử trong cuộc sống, không cần cúng sao giải hạn, những người gặp sao dữ trong năm có thể biến nguy thành an.
cúng sao giải hạn

Ảnh minh họa

Tra sao hạn theo từng tuổi

TS Vũ Thế khanh, Tổng giám đốc Liên hiệp khoa học UIA cho biết, người xưa không chỉ tính sao hạn trong năm mà còn đưa ra sao hạn theo từng tuổi như sau:

1.Hạn Huỳnh tuyền: Có chứng đau đầu, chóng mặt, người cao tuổi đề phòng tai biễn về não. Nếu bị nặng thì dễ nguy hiểm tính mạng.

2.Hạn Tam kheo: Đề phòng đau chân tay, chứng phong thấp, trong gia trung có chuyện phiền não. Dễ bị vạ lây ở chỗ đông người, quýt làm cam chịu.

3.Hạn Ngũ mộ: Hao tài, tốn của, tâm thần bất an. Không nên cho người ngoài ngủ trọ qua đêm trong nhà  vì có thể làm phúc thành tội…

4.Hạn Thiên tinh: Đề phòng ăn uống rất dễ bị  ngộ độc. Mang thai không nên trèo cao, cấm kiễng chân với đồ trên cao, kẻo dễ bị ngã trụy thai.

5. Hạn Toán tận: Hao kiệt tiền tài. Đi đường dễ bị mất tiền, cho nên không mang theo nhiều tiền của, không nên chung góp vốn làm ăn với người khác vì dễ thất bại.

6. Hạn Thiên la: Đề phòng cảnh phu thê ly cách, cần biết nhẫn nhịn trong nhà. Tránh buôn bán, tàng trữ những đồ phi pháp.

7. Hạn Địa võng: Kỵ đi với người khác lúc trời tối (đồng hành lâm khổ nạn). Không nên cho người ngoài trú ngụ trong nhà kẻo dễ tai vạ. Làm việc bất chính thì dễ bị sa lưới pháp luật.

8. Hạn Diêm vương: Đau ốm lâu khỏi, nhưng làm ăn thuận lợi, được tài lộc dồi dào, vui vẻ.

Gieo nhân lành, quanh năm an vui

Tìm ngày đăng ký cúng sao giải hạn (Ảnh minh họa)

Theo Hòa thượng Thích Minh Tồn, Chủ trì chùa Quan Hoa, Phú Thọ, Phật giáo dạy rằng bất luận việc gì xảy đến cho chúng ta, đều do một hay nhiều nguyên nhân mà ta đã tạo ra trong quá khứ, chứ không do ngẫu nhiên, do thời vận hên xui, do số mạng an bài hay do một “ngôi sao” nào đó. Đối với Phật giáo, không có ngày nào, năm nào hoàn toàn xấu, cũng không có ngày nào, năm nào  hoàn toàn tốt, mà cũng không có “sao hạn. Ngày tốt, ngày xấu, năm xung tháng hạn … chỉ là những thống kê xác suất mang tính tương đối, không phải là chân lý bất di bất dịch. Nếu chỉ đi xem xăm, bói quẻ, cúng sao giải hạn, mà không chịu làm lành tránh ác …thì “sao tốt” cũng trở thành “sao xấu”. Nếu thường xuyên gieo nhân lành thì sẽ gặt quả lành, quanh năm an vui.

TS Vũ Thế Khanh nhấn mạnh, theo tư duy khoa học, tên của các “sao” chính là các “biến số” trong hàm số đa biến (giống như hàm f (x), f (y), f (z) trong toán học), được gán theo ý nghĩa tượng trưng, hoàn toàn không mang ý nghĩa thần bí như người xưa vẫn nghĩ, do vậy không nên thần thánh hóa quyền lực của các “sao” vô tri vô giác mà quên đi hiệu ứng của quy luật “nhân quả” do chính đương sự tạo ra trong quá khứ, được lưu giữ trong tàng thức, khi gặp duyên thì đồng hồ sinh học sẽ “báo thức”.

Mỗi cá thể sinh học chính là chủ nhân của Nghiệp Lực, là chủ thể của các “sao” được cài sẵn trong tàng thức, do vậy chẳng nên cúng kính tha lực hoặc cầu xin sự ban ơn của các “sao” ở bên ngoài, mà hãy xoay lại “thương lượng” với chủ nhân của nghiệp lực – đó chính là chúng ta.

Đối trị tâm linh tự giải hạn cho mình

TS Vũ Thế Khanh cho biết, Phật, Bồ Tát, và các bậc thánh linh…chỉ soi đường dẫn lối cho tín chủ cách tự giải cứu cho mình, bằng cách tự chuyển nghiệp dữ thành nghiệp lành chứ không thể ban phước hoặc giáng họa cho bất cứ ai, huống chi các vị “thày cúng, Pháp sư, Chủ sám” đạo lực còn kém cỏi thì làm sao có thể kêu thay, xin hộ cho các tín chủ được.

Do vậy, thay vì theo các “thày” dùng nghi lễ “dâng sao giải hạn” một cách thụ động, cầu tha lực thì bản thân mỗi người hãy chủ động dùng pháp “đối trị tâm linh” để có thể tự giải hạn cho chính mình như sau:

1- Không làm các việc phi pháp, không buôn bán gian lận, không tàng trữ mua bán đồ quốc cấm, không lừa đảo, không tuyên truyền tà đạo mê tín… thì quanh năm sẽ được an bình, tránh xa được vòng lao lý, có thể khắc chế được ảnh hưởng tiêu cực của La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch…

2- Cẩn trọng trong lời nói, giao tiếp, thực hành nhẫn nhục, không ham danh lợi, không nói đâm thọc, không gièm pha, không vu khống, không a dua, không lưà lọc thì tránh được thị phi, tránh được kiện tụng, tránh được khẩu nghiệp

3- Không khởi tâm làm ác, không đồng lõa với kẻ bất lương …thì tránh được hạn Tam tai, tránh được “đồng hành lâm khổ nạn”

4- Bố thí Ba La Mật, cứu giúp người khác trong cơn hoạn nạn, gieo hạt giống Từ Bi, gia ân bố đức khắp muôn loài thì khắc phục được hạn  “hao tài, tốn của ” của sao Thái Bạch.

5- Giữ  tâm bình khí hòa, thực hành các thuật dưỡng sinh, thực hành từ bi, hỷ xả, không sát sanh hại mạng, thực hành pháp “nhẫn Ba La Mật” để kiềm chế thất tình lục dục… thì tránh được tai ương bệnh tật, tránh được sự ám hại của tiểu nhân, khắc chế hết thảy tính chất tiêu cực của La Hầu – Kế Đô và các hệ thống Cửu Diêu, Bách nạn sẽ được tiêu trừ, oan khiên dứt sạch, có thể biến nguy thành an, biến Hung thành cát.

“Cầu xin quả tốt lành mà không chịu gieo nhân tốt lành, sợ hãi quả xấu, sợ hãi tai họa xảy đến, mà không dừng tay tạo nhân xấu, thì sự cầu xin ấy chỉ là việc hoang tưởng”- TS Vũ Thế Khanh.

Nhật Hà


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Chính phủ đã tính toán thời điểm tăng giá điện nhưng không dự đoán được "hoa sữa nở tháng 5"

Thời điểm tăng giá điện đã được Chính phủ tính toán hết sức kỹ lương nhưng hàng loạt diễn biến bất thường về thời tiết, khiến hoa sữa nở giữa tháng 5, làm cho việc tiêu thụ điện của người dân biến động mạnh mẽ.

Bí thư Triệu Tài Vinh nói về xử lý vụ gian lận điểm thi xảy ra tại Hà Giang

Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 22.5, Bí thư tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh đã chia sẻ về việc chậm chễ xử lý cán bộ sai phạm trong vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 tại địa phương mình.

Ông Đặng Vương Hạnh làm Tổng biên tập Báo KH&ĐS

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 21/5, lãnh đạo Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHH) đã trao quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Khoa học và Đời sống (KH&ĐS) cho nhà báo Đặng Vương Hạnh (tức Đặng Mạnh Hùng).

Đến năm 2022, Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

(khoahocdoisong.vn) - Trọng tâm trong phát triển quy hoạch Bắc Ninh là trở thành thành phố dịch vụ thương mại, đào tạo - nghiên cứu khoa học, du lịch văn hoá, y tế - nghỉ dưỡng, công nghiệp và logistic chất lượng cao.

Thuyết Nhật tâm trên trống đồng

(khoahocdoisong.vn) - Thuyết Nhật tâm - Trái Đất quay quanh Mặt Trời nhiều người biết. Nhưng ít người biết rằng từ thời cổ đại, điều này đã được nói đến trên trống đồng cổ ở Đông Nam Á.

Dị ứng thức ăn

(khoahocdoisong.vn) - Dị ứng thức ăn là phản ứng của cơ thể đối với một số chất có trong thức ăn (dị nguyên), phổ biến nhất là sữa bò, sữa đậu nành, trứng, hạt lạc, lúa mì, đậu tương, cá, tôm cua...

Vì sao Tổng thống Trump nhất quyết trừng trị Huawei?

Những ngày này, Huawei Technologies Co., một trong những công ty mang nặng tính toàn cầu nhất của Trung Quốc, được truyền thông quốc tế đặc biệt chú ý nhưng lại là vì những lý do đáng buồn.

Mới nhất

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Chính phủ đã tính toán thời điểm tăng giá điện nhưng không dự đoán được "hoa sữa nở tháng 5"

Thời sự - Linh Anh - 22:30 22/05/2019
Thời điểm tăng giá điện đã được Chính phủ tính toán hết sức kỹ lương nhưng hàng loạt diễn biến bất thường về thời tiết, khiến hoa sữa nở giữa tháng 5, làm cho việc tiêu thụ điện của người dân biến động mạnh mẽ.

Chợ đêm Văn Quán: Sau họp chợ, rác tràn ngập khắp nơi

Môi trường - Trần Hòa - 20:43 22/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Chợ đêm Văn Quán hay còn gọi là chợ đầu mối nông sản nằm tại phường Văn Quán (Hà Đông – Hà Nội) hoạt động từ 11 giờ đêm đến 5 giờ sáng. Tuy nhiên, sau mỗi đêm tan chợ là ngập ngụa rác, nước thải và mùi hôi thối.

Xe tay ga cho nữ: Yamaha Latte quá khó để gây áp lực lên Honda Lead?

Xe hay - Tuấn Khanh - 20:17 22/05/2019
Yamaha Latte vừa ra mắt tại Việt Nam có giá 38 triệu đồng, cạnh tranh cùng Honda Lead giá 37,5-39,8 triệu đồng trong phân khúc xe tay ga cho nữ.

Chủ tịch Cần Thơ làm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư

Thời sự - VN - 20:02 22/05/2019
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư và Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch.

Nhiều băn khoăn về quy định cho phạm nhân lao động ngoài trại giam

Thời sự - Xuân Tùng - 19:52 22/05/2019
Chiều 22/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi). Trong đó, những quy định của dự thảo về tổ chức cho phạm nhân lao động ngoài trại giam tiếp tục nhận được nhiều ý kiến góp ý của các đại biểu Quốc hội.

Arginine có tác dụng gì?

Bác sĩ của bạn - Thúy Nga - 19:12 22/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Arginine là một axit amin cần thiết có cơ thể có tác dụng làm lành nhanh các vết thương, khử độc, tăng khả năng miễn dịch, tăng sản sinh các hormon như insuline – hormon tăng trưởng nhưng phải biết cách dùng.

Thừa canxi cũng gây lùn

Khỏe - Khánh Thủy - 19:00 22/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trẻ có dấu hiệu chậm lớn, chiều cao không đạt hoặc chiều cao tăng trưởng chậm, dưới 5cm/năm đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên, cha mẹ nên đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán, điều trị càng sớm càng tốt để trẻ đạt được chiều cao trung bình khi trưởng thành.

Không nên tập thể dục trong phòng kín

Tư vấn - Hà Bình - 19:00 22/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trời nắng nóng, ở nhiều phòng tập thể dục, chị em đóng kín cửa để tập cho nóng, ra nhiều mồ hôi đồng nghĩa sẽ giảm cân. Điều này là không tốt cho sức khỏe.

Bão xuất hiện nhiều vào mùa hè và mùa thu

Hỏi đáp - Hà Bình - 19:00 22/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Thời gian hoạt động chính trong năm của bão, áp thấp nhiệt đới là vào mùa hè và mùa thu: Từ tháng 6 đến tháng 11 (ở Bắc Bán Cầu) và tháng 12 đến tháng 3 năm sau (ở Nam Bán Cầu).

Trước khi có thai cần tầm soát bệnh tuyến giáp

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 19:00 22/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Phụ nữ từng có bệnh tuyến giáp, đã điều trị ổn định không có nghĩa đã khỏi bệnh, việc xét nghiệm sàng lọc tuyến giáp trong 3 tháng đầu thai kỳ vô cùng quan trọng.

Đến năm 2022, Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Bất động sản - Thái Bình - 19:00 22/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trọng tâm trong phát triển quy hoạch Bắc Ninh là trở thành thành phố dịch vụ thương mại, đào tạo - nghiên cứu khoa học, du lịch văn hoá, y tế - nghỉ dưỡng, công nghiệp và logistic chất lượng cao.

Chế độ ăn giữ cho thận khỏe

Khỏe - Khánh Thủy - 19:00 22/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trên thế giới ước tính khoảng 500 triệu người đang có vấn đề về bệnh lý mãn tính ở thận; khoảng 3 triệu người bệnh đang sống nhờ các biện pháp thay thế.

Thuyết Nhật tâm trên trống đồng

Khoa học - GS Phan Trường Thị - 19:00 22/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Thuyết Nhật tâm - Trái Đất quay quanh Mặt Trời nhiều người biết. Nhưng ít người biết rằng từ thời cổ đại, điều này đã được nói đến trên trống đồng cổ ở Đông Nam Á.

Sửa đổi quy định về thanh tra, giám sát ngân hàng

Ngân hàng - Nhật Nam - 19:00 22/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 43/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 26/2014/NĐ-CP ngày 7/4/2014 về tổ chức và hoạt động của Thanh tra, giám sát ngành Ngân hàng.

Màng bao thực phẩm kháng khuẩn

Khoa học - Hà Bình - 19:00 22/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nghiên cứu tạo màng Pectin – Carboxymethyl Cellulose có cố định tinh dầu sả, nhóm nghiên cứu Ngô Thị Minh Phương, Nguyễn Thanh Hội, Trường đại học Sư phạm kỹ thuật, Trần Thị Xô, Trường đại học Bách khoa TPHCM.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO