--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cục Đăng kiểm chuẩn bị cho việc kiểm định xe điện

THU TRANG - 21:30 26/03/2021

Với số lượng đơn đặt hàng lớn sau 12 giờ mở bán VinFast VF e34, dự kiến tới đây, việc đăng kiểm lưu hành ô tô điện sẽ diễn ra phổ biến.

Cục Đăng kiểm chuẩn bị cho việc kiểm định xe điện 1

VinFast VF e34, chiếc ô tô điện do Việt Nam sản xuất.

Theo VinFast công bố, sau 12 giờ mở bán, mẫu ô tô điện VinFast VF e34 đã nhận được gần 4.000 đơn đặt hàng. Dự kiến tháng 11/2021, xe sẽ bắt đầu được bàn giao tới khách hàng Việt Nam. Tuy nhiên, đây là ô tô điện, khác với xe sử dụng động cơ đốt trong thông thường như hiện nay nên nhiều người thắc mắc, việc đăng kiểm lưu hành có phức tạp hơn không?

Trao đổi với PV, ông Đặng Trần Khanh, Phó trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới - VAR (Cục Đăng kiểm Việt Nam) cho biết, cũng phải một thời gian nữa những chiếc ô tô điện của VinFast mới bắt đầu đăng kiểm để lưu hành và Cục cũng đang có những bước chuẩn bị cho việc đăng kiểm loại xe này.

Tuy nhiên theo ông Khanh, việc đăng kiểm lưu hành ô tô điện sẽ không gặp khó khăn gì. Bởi ô tô điện trước hết cũng là một chiếc ô tô, chỉ khác ở sử dụng động cơ điện. Chỉ cần đạt được hết các tiêu chuẩn của ô tô như hiện nay.

Thậm chí ô tô điện còn không cần phải kiểm tra khí thái khi đăng kiểm lưu hành bởi xe điện không phát thải như xe động cơ đốt trong.

Cục Đăng kiểm chuẩn bị cho việc kiểm định xe điện 2

Không gian nội thất VinFast VF e34.

VinFast VF e34 là mẫu ô tô điện đầu tiên do Việt Nam sản xuất, có giá bán 690 triệu đồng. Trong thời gian đầu mở bán, khách hàng chỉ đặt cọc 10 triệu đồng và sẽ được nhận nhiều ưu đãi, trong đó có mua xe với giá chỉ 590 triệu đồng. Nếu muốn rút cọc cũng rất dễ dàng, được hoàn lại toàn bộ số tiền.

VinFast VF e34 được trang bị một động cơ điện có công suất tối đa 110kW, mô-men xoắn cực đại 242Nm cùng hệ dẫn động cầu trước, hệ thống treo trước MacPherson, hệ thống treo sau dạng thanh xoắn.

Xe sử dụng một bộ pin dung lượng 42kWh, có thể đi được quãng đường 300km sau mỗi lần sạc đầy. Để minh chứng cho đẳng cấp, chất lượng và tạo sự an tâm cho khách hàng, VinFast tiên phong áp dụng chính sách bảo hành lên tới 10 năm cho xe VF e34.

Là mẫu xe điện thông minh, VinFast VF e34 được trang bị một loạt tính năng hỗ trợ lái và hướng đến người dùng, giúp việc vận hành, sử dụng xe trở nên dễ dàng, thú vị hơn, như hỗ trợ cập nhật phần mềm từ xa; tự động chẩn đoán và cảnh báo các vấn đề của xe; hỗ trợ chăm sóc khách hàng từ xa; lên kế hoạch hành trình; gọi các dịch vụ cứu hộ khẩn cấp; định vị và tìm đến trạm sạc, đại lý; theo dõi tình trạng sạc pin, lịch sử hoạt động của xe; cảnh báo nguy cơ mất trộm; học và ghi nhớ thói quen sử dụng của người dùng; hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống