--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cửa hàng miễn thuế không được bán thuốc lá điện tử

ĐỨC VINH - 20:25 24/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tổng cục Hải quan vừa có văn bản chỉ đạo về việc nhập khẩu thuốc lá bán hàng miễn thuế theo đề nghị của Bộ Công thương.

Theo đó, các tỉnh, thành phố có quản lý hoạt động kinh doanh hàng miễn thuế không cho phép đưa mặt hàng thuốc lá điện tử, thuốc lá điếu loại không cháy, sử dụng cho tẩu IQOS và tương tự để bán hàng miễn thuế. Trường hợp doanh nghiệp kinh doanh hàng miễn thuế "trót" nhập, thì yêu cầu doanh nghiệp thực hiện thủ tục tái xuất và xử phạt vi phạm. Theo Bộ Công thương, hiện nay mặt hàng thuốc lá điện tử, thuốc lá điếu loại không cháy sử dụng cho tẩu IQOS và tương tự... chưa được phân loại hàng hoá, chưa có tiêu chuẩn kỹ thuật và quy chuẩn kỹ thuật để nhập khẩu vào Việt Nam.

 

  • Cách bỏ thuốc lá tránh bệnh tim mạch
    Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 14:00 08/04/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Hút thuốc lá không những làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, đột quỵ, ung thư mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng, bệnh lý đường ruột, giảm khả năng tình dục…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
20 triệu người sẽ nhận 61.500 tỷ đồng hỗ trợ như thế nào?
Thời sự- Hoài Thu - 14:57 02/04/2020
(khoahocdoisong.vn) - Chính quyền cơ sở, doanh nghiệp lập danh sách người cần được hỗ trợ, rồi cơ quan chức năng rà soát và người đứng đầu địa phương xác nhận trước khi người dân nhận tiền.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO