Thứ 4, 18/09/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Cử tri TPHCM tranh cãi quyết liệt về ông Đoàn Ngọc Hải

Huy Thịnh - Thời sự - 20/06/2019 08:41
Cử tri TPHCM tranh cãi quyết liệt về ông Đoàn Ngọc Hải
Một số cử tri đánh giá ông Đoàn Ngọc Hải, cựu Phó Chủ tịch UBND quận 1 là người dũng cảm, một cán bộ tốt, dám nói dám làm, rất cần được bảo vệ, trong khi có một số ý kiến cử tri cho rằng ông Đoàn Ngọc Hải không tôn trọng tổ chức, ngại khó, đã xin từ chức thì nên cho nghỉ.

Tuy nhiên, chỉ 6 ngày sau cuộc gặp, ông Hải đã có đơn xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1 (từ chức lần 1). Chiều 19/6, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM đã tiếp xúc với cử tri quận Bình Thạnh để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 của Quốc hội.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Bùi Văn Cảnh (phường 23) đánh giá ông Đoàn Ngọc Hải là cán bộ rất tốt, dũng cảm và đề nghị Thành ủy TPHCM bảo vệ ông Hải.

Cử tri TPHCM tranh cãi quyết liệt về ông Đoàn Ngọc Hải - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận Bình Thạnh chiều 19/6

"Đừng để một cán bộ tốt như ông Đoàn Ngọc Hải đơn độc trong công tác dọn dẹp vỉa hè. Nội tình bên trong tôi không biết nhưng ông Hải là người dũng cảm, dám nói, dám làm. Tôi rất quý ông Hải", ông Cảnh bày tỏ.

Cử tri này cũng cho rằng thời nay tìm một cán bộ như ông Đoàn Ngọc Hải không dễ. "Một Phó chủ tịch UBND quận thấy cấp dưới không làm được đã mạnh dạn xắn tay vào làm, không ngại va chạm. Bây giờ tìm một cán bộ như ông Hải rắng khó", ông Cảnh bày tỏ.

Cử tri TPHCM tranh cãi quyết liệt về ông Đoàn Ngọc Hải - Ảnh 2.

Cử tri Bùi Văn Cảnh cho rằng ông Đoàn Ngọc Hải là một cán bộ tốt, dũng cảm, cần phải bảo vệ

Đề cập đến vụ từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, cử tri Nguyễn Ngọc Nghìn (phường 14) cho rằng ông Đoàn Ngọc Hải đã được Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố động viên mà vẫn muốn nghỉ thì nên cho nghỉ.

"Ông Hải có nhiều bằng cấp, chưa bắt tay vào làm, sao lại nói là công việc không hợp? Hôm nay có thể không hợp nhưng nếu có trình độ chuyên môn làm hoài thì ngày mai, ngày mốt sẽ quen. Không thể chấp nhận một cán bộ vì ngại khó mà làm đơn từ chức", ông Nghìn bày tỏ.

 

Cử tri TPHCM tranh cãi quyết liệt về ông Đoàn Ngọc Hải - Ảnh 3.

cử tri Nguyễn Ngọc Nghìn cho rằng nếu ông Đoàn Ngọc Hải lấy lý do công việc không hợp, xin từ chức thì nên cho nghỉ

Như Tiền Phong đã thông tin, sáng 4/6, UBND TPHCM đã công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn. Chỉ vài giờ sau khi nhận quyết định, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn từ chức.

Trong đơn, ông Đoàn Ngọc Hải viết: "Sáng nay, sau khi nhận công tác tại đơn vị mới, tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được nên tôi từ chức.

 

Cử tri TPHCM tranh cãi quyết liệt về ông Đoàn Ngọc Hải - Ảnh 4.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường đòi lại vỉa hè cho người dân khi còn là Phó Chủ tịch UBND quận 1

Mới đây, tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức, Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Trương Văn Lắm cho hay, việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải sang vị trí công tác mới đã được Ban Thường vụ Thành ủy thảo luận, cân nhắc, cho ý kiến nhiều lần tại nhiều cuộc họp.

Trước khi trình cấp có thẩm quyền quyết định, cơ quan tham mưu về công tác tổ chức đã nhiều lần gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải để báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy quyết định. Ban đầu, ông Hải đồng tình nhưng sau đó đột ngột thay đổi quyết định.

Ông Lắm cho biết vào tháng 1/2018, ông Đoàn Ngọc Hải đang là Phó Chủ tịch UBND quận 1 thì được đại diện Ban Tổ chức Thành ủy gặp gỡ, trao đổi về việc điều chuyển về làm lãnh đạo một doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc UBND TPHCM.

Làm việc với Ban Tổ chức Thành ủy, ông Đoàn Ngọc Hải nói sẵn sàng nhận bất kỳ nhiệm vụ nào tổ chức phân công, kể cả về UBND huyện Cần Giờ hoặc làm cán bộ Mặt trận Tổ quốc huyện Cần Giờ.

 

Cử tri TPHCM tranh cãi quyết liệt về ông Đoàn Ngọc Hải - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM trao đổi riêng với Tiền Phong về vụ việc của ông Đoàn Ngọc Hải

Tuy nhiên, chỉ 6 ngày sau cuộc gặp, ông Hải đã có đơn xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1 (từ chức lần 1).

Tháng 5/2018, sau khi xem xét đơn từ chức lần 1 của ông Đoàn Ngọc Hải, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM thống nhất giao Ban Cán sự đảng UBND TPHCM giải quyết theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho ông Hải theo nguyện vọng.

Thế nhưng, ông Đoàn Ngọc Hải lại có đơn "xin rút đơn từ chức" chỉ sau đó vài ngày. Trong đơn, ông Hải cam kết "sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công".

Trước tình thế này, Ban Thường vụ Thành ủy đã căn cứ theo nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải, chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, thống nhất cho ông Hải tiếp tục công tác.

Trước tình trạng Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV khuyết hai phó tổng giám đốc, tháng 1/2019, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM thống nhất bổ sung từ hai nguồn: Một nhân sự lấy từ nguồn cán bộ tại chỗ và một nhân sự điều động từ nơi khác về và thống nhất điều động ông Đoàn Ngọc Hải.

Ông Trương Văn Lắm khẳng định lần này trước khi điều động, các cơ quan tham mưu cũng đã gặp ông Hải để lắng nghe nguyện vọng. Ông Hải bày tỏ sẽ chấp hành, sẳn sàng nhận nhiệm vụ.

"Tuy nhiên, sau khi nhận quyết định, ông Hải đã có đơn từ chức với lý do không phù hợp chuyên môn", ông Lắm cho biết thêm.

Theo người đứng đầu Sở Nội vụ TPHCM, trong cuộc họp của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM có 11 người (vắng 3 do bận công tác) thì cả 11 người thống nhất điều động ông Đoàn Ngọc Hải về Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn do ông Hải có trình độ cử nhân kinh tế, cử nhân Luật kinh doanh cùng nhiều năm kinh nghiệm công tác về thuế, Phó Phòng Kinh tế quận 1 nên sẽ đảm đương tốt nhiệm vụ mới.

Sau đó cả 3 thành viên trong Ban Thường vụ thành ủy TPHCM vắng mặt cũng đã được xin ý kiến và tất cả thống nhất điều động ông Đoàn Ngọc Hải về Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

"Như vậy, cả 14/14 người trong Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý điều chuyển công tác ông Đoàn Ngọc Hải sang làm Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn", ông Lắm cho hay.

Ông Trương Văn Lắm cho biết các Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn phụ trách từng lĩnh vực cụ thể như về chuyên môn xây dựng; đầu tư kinh doanh và một số lĩnh vực khác.

Nhu cầu của Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn đang cần một phó tổng giám đốc phụ trách công tác tài chính và đầu tư. Ông Đoàn Ngọc Hải từng có thời gian công tác ở chi cục thuế, phòng kinh tế và với chức vụ phó chủ tịch UBND quận phụ trách lĩnh vực đô thị, bao gồm cả mảng xây dựng trên địa bàn nên việc điều chuyển công tác vừa qua đối với ông Đoàn Ngọc Hải là phù hợp.

Bên lề cuộc họp thường kỳ về tình hình kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng 5 tháng đầu năm, trao đổi riêng với Tiền Phong, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết trong quá trình xem xét, lãnh đạo UBND TPHCM đã nhiều lần gặp gỡ, lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của ông Hải cũng như căn cứ vào nhu cầu thực tế của địa phương.

"Trong một cuộc họp kiểm điểm, anh Hải bày tỏ sẳn sàng về công tác ở UBND hoặc Ủy ban MTTQ huyện Cần Giờ nhưng UBND TPHCM không có cơ sở xem xét vì còn phải căn cứ vào nhu cầu của địa phương. Hiện nay, UBND huyện Cần Giờ đã đủ các phó chủ tịch", ông Phong cho biết.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, Hà Nội. Trước khi làm Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Hải từng giữ các chức vụ: Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Phó Trưởng phòng Kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1…

Theo Tiền phong

 

Theo cafef.vn


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Vụ VN Pharma: Khởi tố vụ án thiếu trách nhiệm tại Cục Quản lý Dược

Liên quan đến vụ 9.300 hộp thuốc kém chất lượng được nhập khẩu vào Việt Nam, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Cục Quản lý Dược và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Giám đốc Công ty Alibaba bị bắt

Nhiều cảnh sát đang phong tỏa trụ sở Công ty địa ốc Alibaba nằm trên đường Kha Văn Cận, quận Thủ Đức, TPHCM.

Hà Nội: Vì sao suối Con Gái bị ô nhiễm?

(khoahocdoisong.vn) - Thời gian gần đây, suối Con Gái chảy qua địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) bị ô nhiễm nghiêm trọng. Người dân cho rằng, nguyên nhân là do một số nhà máy ở Khu công nghiệp công nghệ cao Hòa Lạc xả thải.

Interpol truy nã đỏ ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy

Bùi Quang Huy - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) đang nằm trong danh sách bị truy nã đỏ của Interpol.

Đưa 4 phụ nữ 'máu lạnh' vụ 'thi thể trong bêtông' ra thực nghiệm hiện trường

Sau bốn tháng điều tra, bốn phụ nữ liên quan trong vụ án mạng 'thi thể trong bêtông' tại Bình Dương được đưa tới hiện trường để thực nghiệm.

Nhận biết nước mắm làm từ nước lã

(khoahocdoisong.vn) - Nước mắm pha bằng hóa chất và nước lã, nước màu… được đóng chai với tem nhãn bắt mắt, đang đầu độc người sử dụng. Theo các chuyên gia, cách nhận biết duy nhất là không ham rẻ.

NÓNG: Bà Thảo vắng mặt trong phiên tòa ly hôn nghìn tỷ, ông Vũ cho biết không muốn nhắc đến chuyện gia đình

Hôm nay (18/9), TAND cấp cao tại TP.HCM đã tạm hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên sau khi có đơn xin tạm hoãn, vắng mặt của nguyên đơn - bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Mới nhất

Vụ VN Pharma: Khởi tố vụ án thiếu trách nhiệm tại Cục Quản lý Dược

Thời sự - THÂN HOÀNG - 18:03 18/09/2019
Liên quan đến vụ 9.300 hộp thuốc kém chất lượng được nhập khẩu vào Việt Nam, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Cục Quản lý Dược và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam: Nỗ lực vì sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”

Nhịp sống doanh nghiệp - Thúy Nga - 17:17 18/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nhằm thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” và góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, đem niềm vui uống sữa đến cho trẻ em nghèo, năm 2019, Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục trao tặng hàng triệu ly sữa cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước với mong muốn các em sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ, vươn lên trong học tập.

M.E.T – Liệu pháp chữa bệnh tận gốc không dùng thuốc

Khỏe - ThS Nguyễn Mạnh Quân (Giám đốc Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Ứn - 17:08 18/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Với 17 năm liên tục trong nghề trị liệu và đào tạo chuyên gia tâm lý trị liệu tại châu Âu và tại Việt Nam, nhà nghiên cứu và trị liệu thôi miên Nguyễn Mạnh Quân đã đưa ra 7 phương pháp đặc biệt để có thể phòng tránh và tự trị liệu bệnh tật cho mình.

Giám đốc Công ty Alibaba bị bắt

Thời sự - Lê Trai-An Huy - 15:30 18/09/2019
Nhiều cảnh sát đang phong tỏa trụ sở Công ty địa ốc Alibaba nằm trên đường Kha Văn Cận, quận Thủ Đức, TPHCM.

Hà Nội: Vì sao suối Con Gái bị ô nhiễm?

Môi trường - Trần Hòa - 15:13 18/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Thời gian gần đây, suối Con Gái chảy qua địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) bị ô nhiễm nghiêm trọng. Người dân cho rằng, nguyên nhân là do một số nhà máy ở Khu công nghiệp công nghệ cao Hòa Lạc xả thải.

Phòng khám Nghĩa Trai trị bệnh dạ dày có thực sự hiệu quả?

Nhịp sống doanh nghiệp - PV - 14:50 18/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Gần đây nhiều bạn đọc Báo KH&ĐS đi khám chữa bệnh dạ dày bằng Đông y đã gửi câu hỏi, thắc mắc đến Báo KH&ĐS về hiệu quả chữa bệnh dạ dày bằng Đông y? Ưu và nhược điểm của phương pháp chữa này, độ tin cậy đạt đến đâu?

Thủ đoạn đen tối của Facebook bị iOS 13 lật tẩy

Công nghệ - Phúc Thịnh - 14:34 18/09/2019
Cập nhật về cách kiểm soát việc thu thập thông tin trên iOS 13 đã phơi bày "mánh khóe" được các công ty sử dụng để theo dõi người dùng.

Interpol truy nã đỏ ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy

Thời sự - Nguyễn Dương - 14:20 18/09/2019
Bùi Quang Huy - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) đang nằm trong danh sách bị truy nã đỏ của Interpol.

Phó Chủ tịch Quảng Nam làm Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH

Thời sự - Y Vân - 14:10 18/09/2019
Ông Lê Văn Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Cục Quản lý Dược cam kết tạo điều kiện để không đứt thuốc điều trị sốt xuất huyết

Khỏe - Tiến Đạt - 14:05 18/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Chiều ngày 16/9, Cục quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, vừa qua nhiều phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về nguy cơ thiếu dịch truyền cao phân tử trong điều trị sốt xuất huyết, nhiều cơ sở điều trị như "ngồi trên đống lửa".

Hai cựu tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội hầu tòa

Pháp luật - Việt Dũng - 13:57 18/09/2019
Cựu tổng giám đốc Lê Bạch Hồng cùng 5 cán bộ Bảo hiểm xã hội Việt Nam bị xét xử với cáo buộc gây thất thoát 1.700 tỷ đồng.

Đưa 4 phụ nữ 'máu lạnh' vụ 'thi thể trong bêtông' ra thực nghiệm hiện trường

Pháp luật - Bá Sơn - 13:50 18/09/2019
Sau bốn tháng điều tra, bốn phụ nữ liên quan trong vụ án mạng 'thi thể trong bêtông' tại Bình Dương được đưa tới hiện trường để thực nghiệm.

Gian lận thi cử Sơn La: Sẽ mở lại phiên tòa vào 15/10

Giáo dục - Nguyên Khôi - 13:38 18/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Phiên tòa xét xử gian lận thi cử ở Sơn La đã buộc phải hoãn vì quá nửa số người được tòa triệu tập có quyền liên quan, người làm chứng đã vắng mặt. Phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 15/10 tại TAND tỉnh.

Nhận biết nước mắm làm từ nước lã

Khoa học - Hà Bình - 13:36 18/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nước mắm pha bằng hóa chất và nước lã, nước màu… được đóng chai với tem nhãn bắt mắt, đang đầu độc người sử dụng. Theo các chuyên gia, cách nhận biết duy nhất là không ham rẻ.

ĐH Châu Á vắng bóng trong top 20 của THE

Giáo dục - Nguyên Khôi - 13:35 18/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tốp 20 bảng xếp hạng đại học thế giới mới nhất do Times Higher Education (THE) - Anh quốc, công bố ĐH châu Á hoàn toàn vắng bóng, trong khi Mỹ có 14 trường.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO