--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cử tri tỉnh Hà Nam đề nghị không tăng tuổi nghỉ hưu với giáo viên

NGUYỄN MAI - 14:00 04/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Với lý do dạy học là lao động nghề nghiệp có tính chất đặc thù, cử tri tỉnh Hà Nam gửi ý kiến đến Bộ GD&ĐT đề nghị không tăng tuổi nghỉ hưu đối với giáo viên.

Đề nghị trên đã được gửi tới Bộ GD&ĐT sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, các cử tri tỉnh Hà Nam cho rằng, trên 55 tuổi đối với nữ và trên 60 tuổi đối với nam thì việc giảng dạy, thực hiện đổi mới gặp nhiều khó khăn, hiệu quả công việc không cao.

Về nội dung này, Bộ GD&ĐT cho biết: Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Hội nghị lần thứ 7, Ban chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội có điều chỉnh tuổi nghỉ hưu theo lộ trình nhận được sự quan tâm rất lớn từ tầng lớp cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động.

Theo đó, việc điều chỉnh tuổi nghỉ hưu cần có tầm nhìn dài hạn và có lộ trình phù hợp với tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm, thất nghiệp; tính chất, loại hình lao động và giữa các ngành nghề, lĩnh vực…

Việc sửa đổi, bổ sung Luật Lao động do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì sẽ được lấy ý kiến rộng rãi các đối tượng chịu tác động của Luật (trong đó có giáo viên) và toàn xã hội.

 

  • 70 tuổi mới tính chuyện nghỉ hưu
    Đời sống- 23:22 15/01/2018
    Là một bác sĩ, nhiều năm công tác trong bệnh viện, BS Nguyễn Thị Như Thọ đã chứng kiến những nỗi đau của người bệnh, người thân và chính bản thân bà cũng đã trải qua nhiều lần ốm đau, bệnh tật, vì vậy bà luôn tâm niệm, phải làm gì để góp phần nhỏ bé của mình làm vơi đi những gánh nặng này.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội đàm với lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus
Thời sự- PV - 14:40 14/12/2019
Chiều tối 13/12, theo giờ địa phương, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội đàm với Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Belarus Sokol A.N và Ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO