--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cử tri lo lắng việc học sinh, sinh viên phải học trực tuyến thời gian dài

NGUYÊN KHÔI - 09:03 07/01/2022

Việc học trực tuyến có nhiều hạn chế, trong đó có việc một số gia đình cha mẹ đi làm không thể theo sát học sinh khi tự học ở nhà (nhất là học sinh bậc tiểu học).

Ban Dân nguyện vừa có báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri và nhân dân gửi tới Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV diễn ra từ ngày 4-11/1.

Báo cáo nêu lên một số vấn đề nổi cộm liên đến các hoạt động kinh tế, đời sống, xã hội được nhiều cử tri và nhân dân quan tâm, trong đó có vấn đề học trực tuyến của học sinh, sinh viên.

Cụ thể, báo cáo cho biết, cử tri và nhân dân ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của ngành giáo dục trong thời gian qua, đồng tình và ủng hộ chủ trương của Bộ GD&ĐT cho phép các địa phương giảng dạy và học trực tuyến thông qua Internet, trên truyền hình, tăng cường mối liên hệ giữa gia đình và nhà trường trong việc tổ chức, hỗ trợ học sinh, sinh viên học tập.

Tuy nhiên, việc học trực tuyến như hiện nay cũng gặp không ít khó khăn. Một số nguyên nhân được chỉ ra như do hạ tầng công nghệ yếu kém, do còn không ít gia đình thiếu trang thiết bị cho việc học online, nhất là học sinh vùng sâu, vùng xa, những hộ gia đình khó khăn.

Một số học sinh còn thiếu tập trung trong quá trình học nên không hiểu bài. Việc kết nối đường truyền học trực tuyến nhiều lúc, nhiều nơi không được tốt. Việc học lâu dài trên máy vi tính, điện thoại sẽ ảnh hưởng thị giác học sinh.

Và một khó khăn nữa là ở một số gia đình, cha mẹ đi làm không thể theo sát học sinh khi tự học ở nhà (nhất là học sinh bậc tiểu học)...

Cử tri và nhân dân cũng còn băn khoăn về hiệu quả của việc học trực tuyến; nhiều phụ huynh lo lắng việc học sinh, sinh viên nghỉ học dài ảnh hưởng đến chương trình, nội dung kiến thức học tập và kết quả năm học.

Nhiều cử tri băn khoăn và cho rằng học trực tiếp tại trường, nhất là đối với độ tuổi chưa được tiêm phủ vaccine, sẽ có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao do các cháu còn nhỏ nên chưa có ý thức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Nhiều ca biến chứng nặng do dịch sốt xuất huyết lan rộng
Khỏe- Thúy Nga - 16:50 15/08/2022
Tại Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết đang tăng lên hơn 2 lần, nhiều ca cô đặc máu, thoát dịch, tràn dịch màng bụng, màng phổi và giảm tiểu cầu nhiều.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---