--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cụ ông 61 tuổi bị hóc xương cá xuyên từ thực quản ra cổ

06:59 11/11/2018

Chiếc xương cá nằm trong thực quản người đàn ông cả tháng trời. Đến khi ông thấy đau, chịu không nổi và chiếc xương cá cũng xuyên qua thực quản, lòi ra ngoài thì gia đình mới tá hỏa đưa ông đi bệnh viện.

Ngày 10.11, Bệnh viện đa khoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) cho biết vừa tiến hành phẫu thuật điều trị cho một bệnh nhân bị hóc xương cá. Điều đáng nói là bệnh nhân bị hóc xương hơn 1 tháng nay, khi nhập viện, bệnh nhân đã bị chiếc xương cá đâm xuyên qua thực quản lộ chiếc xương cá ra bên ngoài.

Bệnh nhân là ông Đ.V.E, (61 tuổi, ngụ ấp Đông Huề, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc). Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 7.11.2018, ông E nhập viện trong tình trạng cổ họng bị đau, sưng to do có 1 dị vật ở thực quản đâm xuyên ra da cổ. Các y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Sa Đéc đã tiến hành gây tê, mổ rạch da cổ lấy dị vật là 1 xương cá có chiều dài 2cm.

Ông E. cho biết, cách đây hơn 1 tháng ông có ăn cá và bị hóc xương sau đó có đi siêu âm, nội soi ở bệnh viện tư nhưng không thấy có dị vật. Mấy ngày gần đây, họng ngày càng đau và sưng to, xương cá đâm ra bên ngoài nên gia đình mới đưa ông đến bệnh viện.

 

Theo Một Thế Giới (link gốc)
  • Xử lý dị vật dạ dày
    Bác sĩ của bạn- 17:12 09/02/2018
    Dị vật dạ dày là một trong những chứng bệnh hay gặp ở người già và trẻ nhỏ. Bệnh nhân có thể vô tình do ăn uống hoặc sử dụng thực phẩm khó tiêu. Xử lý dị vật dạ dày đòi hỏi phải kịp thời.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng: Chưa chốt việc cho học sinh trở lại trường vào đầu tháng 3
Thời sự- Hoài Thu - Hải Nam - 18:56 24/02/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh hôm nay chưa chốt việc cho học sinh đi học trở lại vào 2/3 mà phải chờ đến ngày 27-28/2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO