--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cư dân ở Xuân Mai Complex hoang mang vì rắn độc xuất hiện

HỒNG QUANG - HẢI NAM - 20:25 17/08/2019

Bảo vệ ở chung cư Xuân Mai Comlex cho biết ông bẫy được hàng chục con rắn từ đầu năm đến nay. Cư dân sợ hãi, thậm chí không dám cho trẻ xuống sân chơi vì sợ gặp rắn độc.

Trưa 17/8, Ban quản lý chung cư Xuân Mai Complex (Hà Nội) đã cho người cắt cỏ, phát quang bụi rậm để hạn chế môi trường sinh sống của rắn.

Việc này xuất phát từ phản ánh của nhiều cư dân sống tại chung cư Xuân Mai Complex, gần đây họ liên tục phát hiện có rắn độc xuất hiện, đe dọa tính mạng và sự an toàn của cư dân.

Cu dan o Xuan Mai Complex hoang mang vi ran doc xuat hien hinh anh 1
Chung cư Xuân Mai Complex được bao quanh bởi nhiều bãi đất trống. Ảnh: Hồng Quang.

Trao đổi với Zing.vn, bà Luận (cư dân Xuân Mai Complex) cho biết rắn có ở quanh chung cư từ lâu; tuy nhiên, gần đây rắn xuất hiện với mật độ dày hơn. Chúng sống ở những bãi đất trống xung quanh các tòa nhà, thường xuyên bò qua đường nội bộ của khu chung cư để di chuyển sang bãi đất trống khác.

“Có lần tôi đi xe máy qua khuôn viên thể dục thì thấy có con rắn dài hơn 1 m, to bằng ngón chân cái bò giữa đường”, bà Luận nhớ lại.

Cũng theo cư dân này, nhiều người ở chung cư Xuân Mai Complex liên tục đăng tải những hình ảnh bắt được rắn lên nhóm cộng đồng nên bà không còn dám cho cháu xuống khu vực thể dục do sợ rắn cắn.

Cu dan o Xuan Mai Complex hoang mang vi ran doc xuat hien hinh anh 2
Một con rắn vừa được cư dân bắt tại khu chung cư Xuân Mai Complex. Ảnh: Thanh Tâm.

Còn ông Khoa, một nhân viên bảo vệ của chung cư, cho biết từ đầu năm tới nay ông đã đặt bẫy và bắt được hàng chục con rắn. Trong đó có 5 con rắn hổ mang nặng tới 1 kg cùng nhiều loại rắn khác.

“Tôi đặt bẫy bắt rắn chủ yếu để bảo vệ người dân, ở đây nhiều trẻ em mà chúng xuất hiện như vậy rất nguy hiểm”, ông Khoa nói.

Cu dan o Xuan Mai Complex hoang mang vi ran doc xuat hien hinh anh 3
Công nhân phát quang bụi rậm tại nơi phát hiện có rắn. Ảnh: Hồng Quang.

Nhân viên bảo vệ này cũng cho hay xung quanh đây vẫn còn rất nhiều rắn. Thậm chí có một con rắn hổ mang chúa rất to, dài khoảng 2 m, ông đã chứng kiến nó đuổi một người ngồi trên xe máy, rất may người này đã chạy thoát kịp.

Xuân Mai Complex là tổ hợp chung cư nằm ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội, với quy mô 5 tòa nhà cao 25 tầng. Bao quanh đây là những khu đất trống, bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm.

Cu dan o Xuan Mai Complex hoang mang vi ran doc xuat hien hinh anh 4
Chung cư Xuân Mai Complex. Ảnh: Google Maps.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày 23/9: Có 9.472 ca mắc COVID-19, giảm 2.060 ca so với ngày hôm qua
Thời sự- Thái Bình - 18:32 23/09/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 23/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.472 ca mắc COVID-19, TP HCM vẫn nhiều nhất với 5.052 ca. Số ca mắc hôm nay giảm 2.060 ca so với hôm qua. Trong ngày có 6.262 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---