--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cụ bà 67 tuổi mang u buồng trứng 3,7kg

N.HÀ - 08:55 26/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Sau 4 tháng bụng to nhanh, cụ bà 67 tuổi đi khám và phẫu thuật khối u buồng trứng 3.700g. Bên trong khối u có tóc, xương giống răng và dịch nhầy...

Ngày 24/9, BS Nguyễn Ngọc Chung, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê (Hà Giang) cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công khối u buồng trứng khổng lồ nặng 3.700g cho cụ bà 67 tuổi.

Theo đó, bà Mã Thị Luyên (67 tuổi Bản Tắn, xã Yên Phong, huyện Bắc Mê - Hà Giang) đã mãn kinh gần 20 năm nhưng 4 tháng trở lại đây thấy bụng to nhanh, vẫn ăn uống, đái ỉa bình thường, không đi khám ở đâu. Trước đó, ngày qua 23/9, con gái cụ về thăm, thấy bụng cụ to bằng có thai 9 tháng nên đã đưa cụ xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê khám.

4 tháng u phát triển to như mang thai 9 tháng.

Kết quả thăm khám kết luận cụ bị u buồng trứng. Sáng 24/9, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho cụ và cắt trọn khối u buồng trứng phải, nặng 3.700g. Khi bổ khối u ra, bên trong chứa chất giống bã đậu, tóc, xương giống răng và dịch nhầy.

Qua trường hợp này, BS Nguyễn Ngọc Chung cảnh báo, người dân hãy quan tâm nhiều hơn đến sức khoẻ của mình, đi khám kiểmtra sức khoẻ định kỳ và khi có dấu hiệu bất thường cần đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra, tránh để tình trạng u to, bệnh nặng nguy hiểm tới tính mạng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO