--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cụ bà 67 tuổi mang u buồng trứng 3,7kg

N.HÀ - 08:55 26/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Sau 4 tháng bụng to nhanh, cụ bà 67 tuổi đi khám và phẫu thuật khối u buồng trứng 3.700g. Bên trong khối u có tóc, xương giống răng và dịch nhầy...

Ngày 24/9, BS Nguyễn Ngọc Chung, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê (Hà Giang) cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công khối u buồng trứng khổng lồ nặng 3.700g cho cụ bà 67 tuổi.

Theo đó, bà Mã Thị Luyên (67 tuổi Bản Tắn, xã Yên Phong, huyện Bắc Mê - Hà Giang) đã mãn kinh gần 20 năm nhưng 4 tháng trở lại đây thấy bụng to nhanh, vẫn ăn uống, đái ỉa bình thường, không đi khám ở đâu. Trước đó, ngày qua 23/9, con gái cụ về thăm, thấy bụng cụ to bằng có thai 9 tháng nên đã đưa cụ xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê khám.

4 tháng u phát triển to như mang thai 9 tháng.

Kết quả thăm khám kết luận cụ bị u buồng trứng. Sáng 24/9, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho cụ và cắt trọn khối u buồng trứng phải, nặng 3.700g. Khi bổ khối u ra, bên trong chứa chất giống bã đậu, tóc, xương giống răng và dịch nhầy.

Qua trường hợp này, BS Nguyễn Ngọc Chung cảnh báo, người dân hãy quan tâm nhiều hơn đến sức khoẻ của mình, đi khám kiểmtra sức khoẻ định kỳ và khi có dấu hiệu bất thường cần đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra, tránh để tình trạng u to, bệnh nặng nguy hiểm tới tính mạng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Biệt phủ, trang trại được sư Toàn xây dựng bên cạnh chùa Nga Hoàng
Thời sự- Ngọc Tân và Hồng Quang - 19:46 14/10/2019
Chính quyền xã Hợp Châu cho biết đã 5-6 lần xử phạt vi phạm về xây dựng nhưng sư Thích Thanh Toàn vẫn kiên quyết hoàn tất tư dinh bề thế bên cạnh chùa Nga Hoàng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hé lộ và giải mã thủ pháp lập trình thần kinh ngôn ngữ (NLP) kỳ diệu độc nhất vô nhị
  Khám phá- Nhật Hà - 18:26 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhà nghiên cứu thôi miên Nguyễn Mạnh Quân đã sử dụng những phương pháp bản quyền đặc biệt của Viện nghiên cứu thần kinh INK (Institut für Neurobiologie nach Dr. Klinghardt) để giải phóng rào cản trong bản năng và thay đổi trình tư duy gốc cấp tốc, khắc phục tình trạng không thay đổi được lập trình tư duy của các khóa học NLP.
 • Xây dựng quy trình chuẩn phẫu thuật nội soi tim trên cả nước
  Khỏe- Thúy Nga - 18:18 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E là đơn vị đầu tiên trong cả nước thực hiện kỹ thuật nội soi hỗ trợ và nội soi toàn bộ trong phẫu thuật tim với hơn 800 ca. Kỹ thuật này đã vươn ra thế giới được bạn bè quốc tế công nhận. Bệnh viện E tiếp tục các đề tài nghiên cứu để đào tạo, chuyển giao công nghệ và xây dựng quy trình phẫu thuật chuẩn áp dụng trên cả nước.
 • Phim có 'đường lưỡi bò' ra rạp Việt: Vì quá chủ quan?
  Thời sự- Tuấn Lương - 14:47 14/10/2019
  Việc để lọt ra rạp hình ảnh liên quan tới vấn đề chủ quyền biển đảo trong “Abominable” thêm một lần nữa khiến công chúng phải đặt dấu hỏi với nhà phát hành và Cục Điện ảnh.
 • Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế
  Thời sự- Hoàng Thuỳ - Viết Tuân - 14:05 14/10/2019
  Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Uỷ viên Ban cán sự Đảng Chính phủ nhận quyết định của Bộ Chính trị phân công kiêm giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng bộ Y tế vào sáng nay 14/10.
 • Hà Nội: Hàng loạt trạm trộn bê tông gây ô nhiễm
  Môi trường- Trần Hòa - 12:43 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người dân phường Liên Mạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh, nhiều năm nay hàng loạt các trạm trộn bê tông hoạt động không đảm bảo các vấn đề liên quan tới công tác bảo vệ môi trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO