--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Covid-19 và cơ hội ứng dụng công nghệ thông minh tự động

KHÁNH PHƯƠNG - 21:20 25/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Đại dịch Covid-19 đang làm gián đoạn các chuỗi cung ứng trên toàn cầu, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi như Đông Nam Á. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để các nhà máy đổi mới, cải tiến quy trình sản xuất với các công nghệ thông minh tự động.

Mới đây, Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan - TAITRA (Trung Quốc) đã tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Đài Loan - Đối tác thông minh cho công cuộc cải tiến sản xuất của bạn”. Với xu hướng phát triển của nền công nghiệp 4.0, các loại máy công cụ thông minh của Đài Loan ngày càng đa dạng hơn.

Với xu hướng phát triển của nền công nghiệp 4.0, các loại máy công cụ thông minh ngày càng đa dạng hơn.

Hội thảo có sự tham gia của nhiều nhà sản xuất máy công cụ lớn, giới thiệu máy móc thông minh và các giải pháp sáng tạo của họ cho doanh nghiệp toàn cầu. Những công nghệ mới này giúp xác định lại các quy trình gia công kim loại khác nhau, cải thiện chúng với độ chính xác cao hơn, tự động hóa kết nối, điều khiển thông minh và tiết kiệm nhiều điện năng cũng như chi phí lao động hơn.

Việc tích hợp các cảm biến với hệ thống IOT (Internet Vạn Vật) và Big Data (Dữ liệu Lớn), Đài Loan hiện được xem như “Thung lũng Silicon” của ngành công nghiệp máy thông minh, tích hợp công nghệ sản xuất chính xác với công nghệ thông tin sáng tạo để cung cấp các giải pháp tổng thể cho sản xuất tiên tiến.

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, nhập khẩu máy móc, thiết bị phụ tùng từ Đài Loan trong tháng 7/2020 đạt 92,56 triệu USD, gồm máy gia công kim loại, máy tiện, máy mài…

  • Ứng dụng công nghệ 4.0 nâng tầm logistics Việt Nam
    Kinh tế- Tuyết Vân - 14:30 10/07/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Theo các chuyên gia quốc tế, nếu có các bước chuẩn bị hợp lý cho ngành vận tải và logistics ngay từ thời điểm này, Việt Nam sẽ có thể kịp nắm lấy cơ hội trở thành “công xưởng thế giới” thực sự.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
‘Không để hàng cứu trợ nơi có, nơi không’
Thời sự- Phạm Trường - 06:16 25/10/2020
Trước việc hàng cứu trợ khắp nơi đổ về Quảng Bình hỗ trợ người dân vùng lũ, địa phương này đã lên kế hoạch, phương án điều tiết ra sao để tránh tình trạng nơi có, nơi không.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO