• cot song

 Theo dõi biến chứng sau mổ cột sống
Khỏe- ThS Trần Quốc Khánh - 05:16 28/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Theo dõi toàn trạng bệnh nhân, tình trạng dẫn lưu vết mổ và tình trạng vận động cảm giác của bệnh nhân trong những giờ đầu sau mổ là rất quan trọng để phát hiện sớm và có giải pháp xử trí kịp thời các biến chứng.
--Quảng cáo---
 • Món ăn bồi bổ chữa đau lưng
  Khỏe- Lương y Vũ Quốc Trung - 06:05 01/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đau lưng là một triệu chứng thường gặp do nhiều nguyên nhân. Cần chú trọng đến chế độ ăn vì dinh dưỡng cũng có tác dụng trong điều trị bệnh.
 • Ung thư chưa phải dấu chấm hết
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 11:00 31/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với tổn thương di căn 1 ổ duy nhất tại cột sống, sau phẫu thuật, khả năng sống trên 5 năm lên đến 90%.  
 • Bơi sai hại cột sống
  Khỏe- Nhật Hà (ghi) - 12:24 28/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với nhiều bệnh nhân viêm xương khớp hoặc các bệnh lý đau khớp do các nguyên nhân khác hoặc đau thắt lưng nhiều thì liệu pháp điều trị dưới nước và bơi nhẹ nhàng thường được khuyên dùng. Tuy nhiên, bơi sai có thể gây đau lưng và đau cổ.
 • Phẫu thuật các bệnh lý cột sống với hệ thống định vị dẫn đường
  Khỏe- An Quý - 15:54 24/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, là bệnh viện công lập đầu tiên ở khu vực phía Nam, triển khai kỹ thuật mới phẫu thuật cột sống có hỗ trợ của máy định vị dẫn đường.
 • Gãy cột sống cần phẫu thuật ngay
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 20:00 21/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong chấn thương (gãy) cột sống có chèn ép tủy thì việc phẫu thuật sớm giải ép thần kinh (trong vòng 6 tiếng sau tai nạn) là vô cùng cần thiết cho việc phục hồi tủy sống.
 • Phẫu thuật chỉnh hình cột sống cong 45 độ
  Khỏe- Thúy Nga - 05:38 14/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ đã phẫu thuật thành công chỉnh hình cột sống cho trẻ bị vẹo cột sống nặng > 45 độ. Đây là một kĩ thuật phức tạp, thường được triển khai ở bệnh viện tuyến trung ương. Phẫu thuật sớm không chỉ giúp trẻ lấy lại vóc dáng mà còn tránh các biến chứng nguy hiểm về chức năng hô hấp, tim mạch...
 • Đau lưng do khuyết eo đốt sống ở người trẻ
  Khỏe- TS.BS Nguyễn Hoàng Long - 08:12 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trượt đốt sống do khuyết eo là nguyên nhân chính gây đau lưng ở người trẻ. Khoảng 3 - 7% dân số bị bệnh lý trượt đốt sống mà nhiều khi không có triệu chứng lâm sàng và thường là tình cờ phát hiện bệnh.
 • Tránh tổn thương lưng và gãy cột sống trong sinh hoạt
  Khỏe- TS.BS Nguyễn Hoàng Long - 20:19 31/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều khi chỉ một tư thế vận động sai có thể đưa đến gãy xương cột sống hoặc tổn thương lưng nghiêm trọng. Để hạn chế nguy cơ gãy xương cột sống hoặc những tổn thương ở lưng, điều quan trọng là bạn phải học cách di chuyển cơ thể một cách an toàn.
 • Viêm cột sống dính khớp: Nam bị nhiều hơn nữ
  Khỏe- TS.BS Cao Thanh Ngọc - 10:36 23/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm cột sống dính khớp (VCSDK) là bệnh lý viêm mạn tính kéo dài với biểu hiện đặc trưng là tình trạng đau và cứng cột sống, theo thời gian gây dính khớp, làm cột sống mất khả năng di động và gây các tư thế bất thường, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh. Tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới cao hơn gấp 2 - 3 lần so với nữ giới.
 • Lưu ý khi phẫu thuật cột sống ở người trẻ
  Khỏe- BS Trần Trung Kiên - 14:57 26/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các bệnh lý thoái hoá, thoát vị đĩa đệm hay gãy eo cột sống đang dần gặp ở lứa tuổi rất trẻ. Có những bạn ở lứa tuổi thiếu niên đã trượt đốt sống (do tai nạn thể thao gây gãy eo đốt sống) hoặc do lao động ...
 • Hàn liên thân đốt sống: Giải pháp giảm đau cho bệnh lý cột sống
  Nhịp sống doanh nghiệp- Chí Khanh (Theo Parkway) - 11:45 23/06/2020
  Hàn liên thân đốt sống là một thủ thuật cột sống được khuyến nghị cho những bệnh nhân bị thoái hóa đĩa đệm hoặc các tình trạng khác trong đó cột sống bị dịch chuyển bất thường. Phẫu thuật này giúp giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể, và cũng có nguy cơ nhiễm trùng thấp hơn do vết rạch nhỏ hơn.
 • Đau cột sống cổ vì để quạt thẳng gáy
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 08:11 22/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phần lớn các trường hợp bị đau đốt sống cổ vào mùa hè là do bị lạnh. Khi ngủ, nếu để điều hòa hoặc quạt thổi thẳng vào người sẽ làm phần gáy, cơ lưng bị nhiễm lạnh, dẫn đến đau cổ.
 • Gù vẹo cột sống vì bàn gấp tiện ích
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 09:30 12/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngồi bàn gấp Chính sự gò ép cơ thể phải theo một tư thế thuận với bàn, cộng với ngồi trên sàn không có điểm tựa, bàn không được cố định, trẻ tỳ ngực vào bàn làm nghiêng cơ thể… nên dễ gây ra tật vẹo cột sống.
 • Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ C5 C6 và kiến thức cơ bản bạn cần biết!
  Bác sĩ của bạn- Mi Anh - 17:10 11/06/2020
  Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ C5 C6 là căn bệnh nguy hiểm, bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động thường ngày và sức khỏe của người mắc. Để hiểu rõ hơn về bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ C5 C6, mời bạn tìm hiểu trong bài viết sau.
 • Phòng tránh căng đau vai gáy
  Khỏe- BSCKII Hà Tường - 19:00 10/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hội chứng căng đau vai gáy (CĐVG) là rối loạn cơ xương thường gặp nhất. Bệnh có thể phát sinh do thói quen trong sinh hoạt và do bệnh lý. Chứng bệnh này thực ra không khó chữa, chỉ cần người bệnh hiểu rõ và tuân thủ chỉ dẫn của thầy thuốc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO